4 loại cây xanh được mệnh danh là “máy lọc không khí” giúp hút sạch formaldehyde và khói thuốc, nghèo đến đâu cũng nên “tậu” 1 chậu trong nhà

4 loại cây xanh được mệnh danh là “máy lọc không khí” giúp hút sạch formaldehyde và khói thuốc, nghèo đến đâu cũng nên “tậu” 1 chậu trong nhà

Hiện nay, tình trạng không khí ở nước ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Hơn nữa, không chỉ ở ngoài đường mới có khí độc hại mà ngay cả căn phòng bạn đang ở, phòng làm việc hay nhiều không gian sống khác tưởng chừng như sạch sẽ nhưng vẫn có các loại khí độc và tia gây hại cho con người.

Trong số đó, Formaldehyde, carbon monoxide, amoniac… là những khí độc thường xuất hiện trong nhà chúng ta. Do đó, các sản phẩm như máy lọc không khí rất được ưa chuộng, người dân sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sở hữu một cái máy chất lượng với mong muốn có một không gian sống trong lành và an toàn hơn. 

Tuy nhiên, chúng ta đang quá phụ thuộc vào công nghệ mà không biết rằng việc trồng cây trong nhà có thể giúp hấp thụ tới 90% chất ô nhiễm và các hóa chất này. Bằng cách trồng hoa và cây xanh, bạn không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn “thanh lọc” cơ thể. 

Dưới đây sẽ là 4 gợi ý cho bạn về các loại thực vật quen thuộc nhưng có vai trò vừa là cây cảnh trang trí vừa là cây hút khí độc trong nhà. Hãy để một chậu cây trong không gian sống của bạn để có sức khỏe tốt và sống lâu hơn.

1. Ngũ gia bì chân chim