5 thực phẩm là KHẮC TINH đường huyết, lại còn giảm cân, giảm cholesterol và đẹp da trông thấy mà nhà nào cũng muốn có

5 thực phẩm là KHẮC TINH đường huyết, lại còn giảm cân, giảm cholesterol và đẹp da trông thấy mà nhà nào cũng muốn có

Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường, là bệnh lý luôn biểu hiện bằng lượng đường trong máu tăng cao, gây nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn còn chủ quan. Bệnh này có thể gây ra rất nhiều biến chứng có thể ảnh hưởng lớn tới cuộc sống như là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương…

Trong thời gian gần đây tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng. Theo thống kê vào năm 2010 có khoảng 285 triệu người mắc bệnh. Dự đoán con số này sẽ tăng gấp 1,5 lần khi tới năm 2030.

Để phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường, sở hữu một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và lối sống lành mạnh là những nhân tố không thể bỏ qua.

Trong đó, chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng được bổ sung 5 loại thực phẩm là khắc tinh của đường huyết sau đây sẽ giúp bạn tăng cường khả năng chống lại căn bệnh này.

5 thực phẩm khắc tinh của đường huyết

Socola đen

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn 20g socola đen hàng ngày làm từ bột ca cao nguyên chất, không ngọt với những người mắc tiểu đường loại 2 sẽ giúp tăng cường độ nhạy cảm với insulin. Điều này góp phần kiểm soát glucose trong máu, đồng thời còn giúp trì hoãn tiền tiểu đường phát triển thành tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, khi được sử dụng hợp lý, socola đen cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, giảm huyết áp, cải thiện chức năng của huyết quản.