9x Tiền Giang lập nghiệp theo con đường đam mê nhiếp ảnh

9x Tiền Giang lập nghiệp theo con đường đam mê nhiếp ảnh

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp THPT, Ung Hoang Trung đã không theo học đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhận thấy thực tế từ những người xung quanh học xong đại học không kiếm được việc làm, bên cạnh đó xã hội hiện đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung quyết định rẽ lối.

Tuy nhiên, với tâm niệm “nghề nghiệp nào cũng cần có đam mê, công nghệ cũng như nghệ thuật, cần mỗi người có sự sáng tạo riêng”, Trung luôn chủ động tìm mọi cách để bắt nhịp với sự phát triển và hiểu rõ hơn về các xu thế mới.

Để thành công với đam mê của mình, Trung đã rất nỗ lực. Ngay từ khi mới bắt đầu làm nghề, Hoàng Trung đã đi chụp ảnh, nhận chụp kỉ yếu, chụp cá nhân… Do còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm nên tiền công cho mỗi buổi chụp khá ít ỏi. Với niềm đam mê cháy bỏng, Trung đã miệt mài học hỏi, tìm tòi trên mạng, tham gia các khóa học bổ trợ và hơn hết là đúc rút kinh nghiệm sau từng buổi chụp.

Năm 2018, sau 3 năm lặn lộn kiếm sống bằng nghề, đã có lúc Trung đã phải nhịn ăn, nhịn mặc để thuê nhà ở, đầu tư mua máy ảnh. Cuối cùng, hạnh phúc mỉm cười khi Trung đã có vốn tự mình mở TIỆM ẢNH 1993T trên đường Tân Hưng – Cái Bè – Tiền Giang.

Tò mò về phản ứng của bố mẹ khi biết Trung bỏ học rẽ hướng theo đuổi đam mê, Hoàng Trung cười trải lòng: “Bố mẹ mình buồn chứ, thậm chí giận con không nói một lời. Đến bây giờ dù bố mẹ thấu hiểu, ủng hộ nhưng mỗi lần nhắc lại chuyện bỏ học làm nghề chụp ảnh, mẹ mình vẫn buồn. Bởi chắc chắn rằng, bố mẹ nào cũng đều mong muốn con mình đi học để có một công việc ổn định”.

Ông chủ TIỆM ẢNH 1993T 9X còn chia sẻ thêm: “Đại học chỉ là một bước đệm cho ta đi lên trên nấc thang thành công của cuộc sống. Nhưng vì quan niệm học đại học thành công sẽ tới, rất nhiều bạn trẻ đã làm đủ mọi cách, học đủ mọi nơi để tìm cách có chân trong giảng đường đại học và Trung cũng vậy. Mình đã học, đã trải nghiệm cuộc sống đúng nghĩa một sinh viên. Nhưng Trung đã nhận ra nếu chọn một ngành học không phải là đam mê thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công với nó”.

Trung cũng muốn gửi lời đến các em học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia rằng: “Mỗi người có duyên với một nghề, nếu tìm được đam mê sớm và cố gắng theo đuổi thì bạn sẽ thành công. Hạnh phúc là được làm việc theo đam mê của mình mà còn kiếm được tiền từ đam mê đó. Đừng thi đại học theo phong trào mà hãy tìm ra cái mình hứng thú nhất và đi theo nó”.

Hiện nay, mức thu nhập mỗi tháng của Trung dao động từ 70 – 80 triệu đồng đủ trang trải cho cuộc sống hiện tại. Khách chụp ảnh ở TIỆM ẢNH 1993T đều có sự hài lòng không chỉ là các cá nhân, chụp kỷ yếu, sự kiện các cặp dâu rể & khách hàng ở khu vực Tiền Giang.

https://www.facebook.com/Mr.Trungphotographer/