Bản đồ đầu tư BĐS gọi tên bán đảo Bảo Ninh, Quảng Bình

Bản đồ đầu tư BĐS gọi tên bán đảo Bảo Ninh, Quảng Bình

Xu thế dịch chuyển dòng tiền về các thị trường mới

Với áp lực về quỹ đất sạch, vị trí, giá bán, dòng vốn đầu tư lớn… khiến việc giao dịch bất động sản ở những thị trường thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Tp. HCM… rơi vào tình trạng bão hòa. Khi “đất diễn” ở các thị trường này trở nên khan hiếm, thì nhà đầu tư đang có xu thế dịch chuyển dòng tiền về các thị trường mới. Theo bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội “Dự kiến khả năng tăng trưởng về giá ở những thị trường mới sẽ tốt hơn so với những thị trường đã phát triển”. Và Bảo Ninh, Quảng Bình đang được gọi tên như một vùng đất mới nổi khiến giới đầu tư phải dành nhiều ưu ái quan tâm.

Nằm ở phía Đông sông Nhật Lệ, TP Đồng Hới, bán đảo Bảo Ninh có tổng diện tích khoảng 1.600 ha, trong đó khoảng 90 ha được quy hoạch phát triển đô thị, dịch vụ thương mại và công trình công cộng. Bên kia sông là thành phố với trung tâm hành chính sầm uất, hoạt động kinh tế và giao thương sôi động, bên này sông là dải đất đắt giá ôm trọn bờ biển. Dải đất vàng Bảo Ninh chạy dọc bờ biển, một mặt giáp sông, một mặt giáp biển đang ngày càng chứng minh tiềm năng phát triển du lịch không giới hạn.

Giới chuyên môn nhận định, Bảo Ninh lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư do có nhiều nét tương đồng với Mỹ Khê và bán đảo Sơn Trà của Đà Nẵng – thủ phủ phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng mang tầm khu vực. Nếu Đà Nẵng là thành phố biển được biết đến với sông Hàn, bờ biển Mỹ Khê thơ mộng, cùng những cây cầu nổi tiếng như cầu Rồng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý… thì Bảo Ninh là được coi là bán đảo vàng của thành phố Đồng Hới. Với một bên là sông Nhật Lệ, một bên biển Nhật Lệ – Bảo Ninh được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh quan đặc sắc, cùng những cây cầu đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế – du lịch địa phương như Cầu Nhật Lệ 1, 2 và tới đây là cầu Nhật Lệ 3.

Nhờ sở hữu quỹ đất dồi dào, chính sách thu hút đầu tư, giá đất lại đang khá “mềm”… sức hút của những vùng đất mới như Bảo Ninh đang ngày càng rõ nét. Bà Võ Phương Anh – TGĐ Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh cho biết “Cách đây nhiều năm, Bảo Ninh còn rất hoang sơ, nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế. Trong tương lai, Bảo Ninh còn có quy hoạch xây dựng trường học, bệnh viện quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho Bảo Ninh thu hút những dự án đầu tư tầm cỡ.

Bán đảo Bảo Ninh – Tiềm năng được đánh thức, bất động sản bừng sáng

Thực tế cho thấy, vị trí luôn là một trong những yếu tố tiên quyết đến sự thành công của một dự án bất động sản. Bảo Ninh với những lợi thế về vị trí địa lý, hệ sinh thái thiên nhiên, du lịch độc đáo chính là bệ phóng để các loại hình bất động sản vươn xa.

Cũng theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình sẽ hình thành không gian đô thị với 6 phân vùng. Trong đó, phân vùng đô thị – nghỉ dưỡng sẽ hình thành tại khu vực Bảo Ninh – đô thị mới hòa hợp giữa nơi ở, làm việc và du lịch. Đây là nền tảng để Bảo Ninh phát triển những dự án bất động sản quy mô lớn và đa dạng phân khúc.