Bất động sản lân cận Sài Gòn “soán ngôi” trong quý đầu năm

Bất động sản lân cận Sài Gòn “soán ngôi” trong quý đầu năm

Theo báo cáo thị trường quý 1/2021 của DKRA Vietnam, BĐS tại Tp.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung ở hầu hết các phân khúc từ đất nền, căn hộ đến nhà phố, biệt thự. Cụ thể, ở phân khúc đất nền dự án tại Tp.HCM tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới mở bán trong quý đầu năm, giao dịch trên thị trường hiện tại chủ yếu tập trung ở nguồn hàng tồn kho các dự án mở bán những năm trước hoặc dự án đất dân hộ lẻ, quy mô nhỏ, do cá nhân tự đứng ra phân lô tách thửa để bán. Sức cầu chung toàn thị trường ở mức trung bình không có nhiều biến động so với giai đoạn cuối năm 2020.

Tương tự, ở phân khúc nhà phố, biệt thự, tại Tp.HCM trong quý 1/2021 có 5 dự án mở bán (bao gồm 4 dự án mới và 1 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó), cung cấp ra thị trường 346 căn, giảm 10% so với quý trước và giảm 57% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%.

Khi BĐS Tp.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung thì các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai lại có dấu hiệu sôi động về nguồn cung lẫn giao dịch trong quý đầu năm.