Bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền của gia đình kiếm được 2,6 triệu USD/giờ

Bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền của gia đình kiếm được 2,6 triệu USD/giờ

Theo hồ sơ của công ty đầu tư gia đình WIT LLC (Walton Investment Team) gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vào cuối tháng 12, khoản đầu tư của gia đình này có giá trị 3,8 tỷ USD. Trong năm nay, con số này tăng lên và phân lớn được đầu tư vào các quỹ ETF có chi phí thấp như Vanguard FTSE Emerging Markets và các quỹ ETF theo dõi trái phiếu ngắn hạn. Ngoài ra, gia đình này cũng tiết lộ về khoản nắm giữ trong các công ty bao gồm Apollo Global Management Inc., Snowflake Inc. và China’s Pinduoduo Inc.

Nhà Walton hiện là gia đình giàu có nhất thế giới với khối tài sản trị giá 238 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Khoảng một nửa khối tài sản này đến từ thương hiệu bán lẻ lớn nhất thế giới là Walmart, được Sam Walton thành lập năm 1950. Gia tộc này hiện sở hữu 48% cổ phần của Walmart.

Trong nhiều năm, nhà Walton thường khá kín tiếng về những khoản đầu tư của mình. Song, sự im lặng ngày càng khó được thực hiện khi họ kiếm được hàng tỷ USD nhờ bán cổ phần trong Walmart. Gia đình này đã bán khoảng 6,5 tỷ USD cổ phiếu Walmart kể từ đầu năm 2020. Theo Bloomberg, số tiền này lớn hơn gấp đôi giá trị tiền thưởng mà Walmart trả cho 1,5 triệu nhân sự tại Mỹ vào năm ngoái.

Tuy nhiên, đợt bán cổ phiếu này dường như lại không mấy ảnh hưởng đến giá trị tài sản mà họ đang nắm giữ. Thế hệ sau của Sam Walton vẫn đang kiểm soát trực tiếp 1.334.480.250 cổ phiếu Walmart với giá trị tăng 23 tỷ USD trong năm qua nhờ giá cổ phiếu thăng hoa.