Cái kết như mơ của cô gái mắc kẹt trong nhà bạn trai mới quen vì Covid-19: Cuộc đời luôn có những mặt tích cực

Cái kết như mơ của cô gái mắc kẹt trong nhà bạn trai mới quen vì Covid-19: Cuộc đời luôn có những mặt tích cực

Zhao Xiaoqing, 28 tuổi ở Thiểm Tây, miền Bắc Trung Quốc đến thăm nhà bạn trai vào một ngày giữa tháng 12. Trong suy nghĩ của Zhao, đó sẽ là chuyến đi ngắn, kéo dài chứng 1 ngày mà thôi bởi đây cũng là lần đầu tiên cô tới nhà chàng trai mà cô mới chỉ gặp 1 lần trước đó. Ở các vùng nông thôn của Trung Quốc, việc làm mối thường diễn ra qua lời giới thiệu của bạn bè, làng xóm nên việc tới nhà như thế này cũng không phải quá rủi ro.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc ở lại qua đêm. Điều đó vô cùng khó xử”, Zhao Xiaoqing nói bởi cô mới gặp chàng trai lần thứ 2.

Khi chính quyền thành phố Xianyang ban hành lệnh phong tỏa vì số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, Zhao không thể về nhà. Tuy nhiên, việc mắc kẹt đã mang lại cho cô gái và gia đình bạn trai cơ hội để hiểu nhau hơn. Một tuần sau, gia đình chàng trai thúc giục họ làm đám cưới nhưng Zhao nói rằng cô thấy “hơi vội vàng”.

Dù không quá hào hứng khi được bạn bè giới thiệu về Zhao Fei và xem ảnh của anh nhưng thực tế, Zhao Fei đẹp trai hơn nhiều. Dù mắc kẹt trong tình huống khó xử nhưng cặp đôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm và quyết định đính hôn.

“Chúng tôi rất hợp nhau”, Zhao Xiaoqing, cô gái làm nghề bán táo Online, cho biết. “Tôi phải Livestream bán táo tại nhà anh ấy và dù tôi có thức khuya thế nào, anh ấy vẫn luôn ở cạnh tôi. Tôi rất cảm động vì điều đó”.

Câu chuyện của Zhao không chỉ nhận được sự vun vào của bạn bè mà cộng đồng mạnh cũng rất ủng hộ. Dẫu vậy, có người tỏ ra ngưỡng mộ mối duyên trời định này nhưng cũng có người cho rằng quyết định như vậy là quá vội vàng.

Chuyện tình của Zhao lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc chỉ vài ngày sau vụ việc một cặp đôi khác gây xôn xao vì mắc kẹt với lý do tương tự. Việc tới nhà để thưởng thức bữa cơm chàng trai tự nấu trong lần đầu gặp mặt đã khiến cặp đôi ở Hà Nam, miền trung Trung Quốc, buộc phải sống chung trong vài ngày.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm của Wang, người phụ nữ chia sẻ câu chuyện của mình lên Internet, vẫn chưa có đột phá như những gì mà Zhao có được.