Căn hộ tại TP.HCM: nhất cận thị, nhì cận… Metro

Căn hộ tại TP.HCM: nhất cận thị, nhì cận… Metro

Darwin Jigoku Kara rất hài lòng khi thuê được căn hộ cách trạm Metro Bugis ở Singapore chỉ 500 mét. “Tôi có thể di chuyển trong thành phố một cách dễ dàng ngay cả trong giờ cao điểm. Dù đắt hơn các khu khác nhưng vẫn xứng đáng vì tôi không phải đi xa để tìm một quán cà phê, quán ăn hay siêu thị, tiết kiệm được thời gian và rất nhiều tiền.” Đó là lý do vì sao giá căn hộ cách trạm Metro từ 500 mét trở lại ở Singapore thường cao hơn những khu vực khác ít nhất 16%.

Lý giải cho hiện tượng này, ông Aaron Yeo – sàn giao dịch bất động sản ERA Realty Network, cho biết cư dân “đảo quốc sư tử” luôn muốn sở hữu nhà gần Metro. Theo Property Guru, một căn hộ 65 mét vuông thuộc dự án Marina One Residences cách trạm Marina Bay khoảng 5 phút đi bộ có giá bán khoảng 2.5 triệu đô la Singapore, khoảng 43 tỉ đồng. Còn căn hộ 30 mét vuông không gần Metro có giá rẻ nhất khoảng 210.000 đô la Singapore, khoảng 3.6 tỉ đồng.

Anh Nguyễn Thanh Vũ đã mua một căn hộ 74 mét vuông ở dự án Masteri An Phú, Quận 2, TP.HCM. Anh thấy sáng suốt và may mắn khi sớm nhận ra tiềm năng của thị trường căn hộ gần Metro. “Khi tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đi vào hoạt động, tôi chỉ cần đi bộ khoảng 300 mét là tới trạm An Phú rồi vào trung tâm làm việc mà không phải đi xe máy.”