Cao Xanh, Hà Khánh – “tâm điểm” đầu tư các loại hình BĐS tại Hạ Long

Cao Xanh, Hà Khánh – “tâm điểm” đầu tư các loại hình BĐS tại Hạ Long

Ngày 10/03 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định yêu cầu mở rộng tuyến đường bao biển quy mô 6 làn xe về phía khu vực Cao Xanh – Hà Khánh, không mở rộng về phía hầm Cửa Lục để thống nhất với tuyến đường bao biển từ Công viên Lán Bè đến Cột 8. Thông báo về quy hoạch này đã đưa Cao Xanh – Hà Khánh từ một khu vực “ngầm” vốn chỉ được người dân và nhà đầu tư địa phương biết đến trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư từ khắp cả nước, đặc biệt là các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương…

Tâm điểm bất động sản Cao Xanh – Hà Khánh

Chưa sôi động, nhộn nhịp như Hòn Gai, Bãi Cháy, nhưng từ nhiều năm nay, Cao Xanh – Hà Khánh luôn được mệnh danh là “chợ bất động sản lớn bậc nhất của Hạ Long” vì hai lý do. Thứ nhất, đây là khu vực phát triển mới, nguồn cung – cầu lớn, với đa dạng loại hình sản phẩm như đất nền, liền kề, biệt thự diện tích lớn, vốn là lựa chọn ưa chuộng, ít cần suy nghĩ của các nhà đầu tư chuyên nghiệp có ngân sách dư dả. Một loại hình khác đang nhen nhóm phát triển là căn hộ cao cấp view biển với số lượng hữu hạn. Sản phẩm này phù hợp với các nhà đầu tư mới, quỹ vốn vừa phải, tìm kiếm nhu cầu đầu tư kép: tăng giá trong tương lai, nhưng cũng có thể giữ lại để vận hành cho thuê với lợi nhuận hấp dẫn lên đến 10%/năm.

Thứ hai, hạ tầng khu vực này đang trong quá trình phát triển với điểm nhấn là quy hoạch đường bao biển 6 làn xe. Do vậy, đầu tư vào giai đoạn này gần như chắc thắng trong tương lai. Chiếu theo quy hoạch, khu đô thị Cao Xanh – Hà Khánh thuộc Phân khu 2 sẽ trở thành không gian đô thị hiện đại, sinh thái phía Đông Vịnh Cửa Lục. Khu vực này đang được tập trung phát triển, xây dựng một tâm điểm sống mới cho cư dân Hạ Long với các công trình công cộng và hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến dự án cầu Cửa Lục 3 với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài 2,847km, dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Quyết định trên của UBND Tỉnh cũng được đánh giá là một động thái quyết liệt trong việc triển khai quy hoạch, gia tăng khả năng kết nối và nâng tầm diện mạo của Cao Xanh – Hà Khánh. Các chuyên gia dự đoán, khi dự án đường bao biển quy mô lớn được hoàn thành, cục diện giá khu vực Cao Xanh – Hà Khánh sẽ hoàn toàn thay đổi với giá trị tăng phi mã ít nhất 5-10%.

The Ruby Hạ Long, cơ hội đầu tư hiếm có

Như đã đề cập ở trên, một trong những lợi thế của Cao Xanh – Hà Khánh là đa dạng về sản phẩm, trong đó căn hộ cao cấp view biển được đánh giá là mặt hàng hiếm với khả năng sinh lời kép vừa để ở vừa để đầu tư. Một thông tin quy hoạch ít được chú ý khác đó là khu vực này sẽ không có nhiều dự án cao tầng. The Ruby Ha Long là cái tên hiếm hoi sở hữu vị trí tốt, trung tâm trên bản đồ khu vực phát triển mới. Tọa lạc trên con đường huyết mạch Trần Thái Tông, dự án không chỉ hưởng trọn làn sóng hạ tầng đang được đầu tư mở rộng mà còn hội tụ đầy đủ tiềm năng của một sản phẩm đầu tư đắt giá, không thua kém bất cứ dự án nào tại khu vực Hòn Gai, Bãi Cháy.