Chìa khóa bứt phá cho doanh nghiệp tăng giá trị vòng đời lên gấp 3 lần

Chìa khóa bứt phá cho doanh nghiệp tăng giá trị vòng đời lên gấp 3 lần

Theo Econsultancy, 64% công ty đồng ý rằng tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng là chìa khóa quan trọng nhất để tăng giá trị vòng đời khách hàng và giảm chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Dịch vụ bán hàng chất lượng cùng dịch vụ hỗ trợ tốt mang đến những lợi ích marketing mà không một kênh quảng cáo nào có thể làm được. Hiệu ứng truyền miệng thời 4.0 và những lời giới thiệu luôn là cách dễ dàng nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tích lũy khách hàng tiềm năng.

Quy trình chăm sóc tự động và cá nhân hóa – bí quyết tối ưu trải nghiệm khách hàng thời đại 4.0

Một trong những ví dụ điển hình về việc xây dựng quy trình khách hàng mọi doanh nghiệp cần học hỏi là Starbucks – chuỗi cà phê lớn nhất thế giới với gần 27.000 cửa hàng, và doanh thu lên đến 22,39 tỷ USD mỗi năm. Không đơn thuần là chuỗi cửa hàng bán cà phê, Starbucks thành công trong việc tạo trải nghiệm riêng biệt cho từng vị khách của mình nhờ vào việc thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng. Những chiến lược như hỏi tên khách hàng rồi ghi lên ly cà phê hay xây dựng hệ thống chuyển đổi số tiếp xúc từng điểm chạm của khách hàng đã kích thích khách hàng yêu thích thương hiệu của mình.

Trên thực tế, khách hàng luôn muốn họ đặc biệt, họ muốn biết rằng bạn thực sự quan tâm tới họ. Phục vụ khách hàng với nội dung cá nhân hóa để thúc đẩy họ hành động cho dù đó là email, phương tiện truyền thông xã hội, hay một pop-up. Tối ưu trải nghiệm khách hàng chính là việc đảm bảo khách hàng của bạn nhận được dịch vụ tốt nhất có thể. Cung cấp cho dịch vụ kém chất lượng cho người mua như trả lời email muộn hoặc thô lỗ với khách hàng là điều tối kỵ. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải hiểu khách hàng của mình. Luôn sẵn sàng có mặt trên tất cả các kênh, từ điện thoại, email, live chat cho tới mạng xã hội để tương tác với khách hàng.

Tuy đóng vai trò then chốt giúp doanh nghiệp tồn tại và tăng trưởng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực sự hiểu và có chiến lược xây dựng quy trình bán hàng đồng bộ và chuyên nghiệp. Để giúp doanh nghiệp có cái nhìn thực tế và lên chiến lược xây dựng quy trình bán và chăm sóc giúp khai thác tối ưu doanh thu trên một khách hàng, Bizfly Martech & Salestech đến từ VCCorp tổ chức hội thảo trực tuyến Bizfly Expert Talk 11 với chủ đề “Quy trình nuôi dưỡng khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng”.

Sự kiện Bizfly Expert Talk 11 sẽ mang đến cho các doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp SMEs các cách thức để lưu trữ, phân loại, phân luồng data khách hàng, công thức “sử dụng” data khách hàng triệt để và các công cụ để chăm sóc khách hàng tự động giúp đẩy bán sản phẩm hiệu quả, bứt phá doanh thu.