CHIA SẺ CỦA ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU VŨ TIẾN LÂM

CHIA SẺ CỦA ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU VŨ TIẾN LÂM

Anh Vũ Tiến Lâm sinh năm 1993 quê quán ở Tam Thanh huyện Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Anh Vũ Tiến Lâm Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh Lâm đã từng Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội với bằng giỏi. Anh cũng đã đạt được Huy chương bạc liên hoan sân khấu không chuyên thủ đô năm 2013. nghe đến đây đã thấy anh Vũ Tiến Lâm là một người khá là giỏi và thành công trong cuộc sống. sau đó thì anh Lâm có nhận cờ thi đua của các đơn vị cấp bộ.Công việc hiện tại của anh là Đạo diễn sân khấu tự do ngoài ra thì anh luôn còn có dạy thêm về kĩ thuật biểu diễn và kĩ năng sân khấu.

Trong cuộc sống của anh Lâm thì anh rất là đam mê âm nhạc. ngoài niềm đam mê âm nhạc thì anh Lâm cũng biết chơi piano và rất thích hát. bên cạnh đó thì anh Lâm cũng thích tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của đất nước mình. Anh luôn muốn học trò tìm hiểu và sẵn sàng hướng dẫn học trò của mình về văn hoá của đất nước. Anh Vũ Tiến Lâm là một Đạo diễn sân khấu cũng chính là người chịu trách nhiệm trong quá trình bắt đầu một kịch bản, là người chịu trách nhiệm về dàn cảnh, âm thanh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật chịu trách nhiệm với những công việc cụ thể, có thể tham gia vào quá trình xây dựng phim hay không.
Anh thường đảm nhận những vai trò Đạo diễn sân khấu kịch, phim; đạo diễn sân khấu ca nhạc; đạo diễn sân khấu gameshow …Công việc thường ngày của anh Lâm sẽ là lựa chọn kịch bản phù hợp để tạo ra sản phẩm của mình làm việc với nhà sản xuất, quay phim, phục trang … giải quyết các vấn đề liên quan đến tác phẩm như kinh phí …Khi anh lựa chọn công việc này thì anh Lâm đã chắc chắn rằng sẽ không hối hận với quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình, anh được đi nhiều nơi, học hỏi được nhiều nền văn hóa khác nhau. Được thỏa sức sáng tạo để tạo nên những tác phẩm có giá trị. Ưu điểm là như thế nhưng trong công việc của anh cũng có khá là nhiều áp lực công việc lớn vì phải chịu nhiều rủi ro trong công việc như là tác phẩm không tạo được tiếng vang, không được công chúng đón nhận.Lựa chọn phong cách trình diễn phù hợp với thể loại nhạc, truyền tải cảm xúc lựa chọn sao cho phù hợp với không gian, thời gian và chủ đề bài hát. Anh cũng giúp các học trò biết thể hiện cảm xúc qua hình thể, một thứ ngôn ngữ tuyệt vời để giúp miêu tả và truyền tải cảm xúc trên sân khấu. Anh cũng giảng giải cho mọi người cách để vượt qua nỗi sợ sân khấu là một nỗi sợ không của riêng ai. phải chuẩn bị phần trình diễn của mình trước khi lên sân khấu. Luyện tập kỹ càng sẽ mang đến sự tự tin hơn, sẽ không phải lúng túng khi không biết nên làm gì, hít thở sâu sẽ giúp bình tĩnh hơn.
Ngoài làm đạo diễn thì Anh Vũ Tiến Lâm vốn đam mê ca hát từ nhỏ và khi lớn lên anh đã bộc lộ hết tài năng cùng với niềm đam mê bấy lâu nay. Anh luôn nỗ lực, nghiêm túc cùng cố gắng và luôn trau dồi để phát triển kĩ năng của bản thân, ngoài ca hát ra anh Lâm cũng rất hứng thú với các loại nhạc cụ như piano. Bên cạnh đó, anh Lâm cũng đang có dự định đi học thêm một vài khóa về nhạc cụ để nâng cao hiểu biết hơn nữa về nghệ thuật. Với tư cách là một người từng trải và đam mê ca hát thì anh Lâm có mong các bạn khi còn trẻ hãy theo đuổi nghệ thuật hết mình, hãy để cho ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ “ thiêu cháy “, tự tin làm những điều mình muốn và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Nghe nhạc không chỉ để giải trí hay thư giãn mà còn là để hiểu hơn về con người, cảm nhận sâu sắc về cuộc sống xung quanh qua những nốt nhạc trầm bổng.
Có thể nói âm nhạc mang trong mình một sức mạnh mà bất kì ai trong chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của chúng. Con người nếu thiếu đi âm nhạc giống như cây cối thiếu đi ánh sáng và nước sạch để phát triển vậy. Anh Lâm Tâm sự rất là yêu văn hóa và anh muốn các học trò của anh tìm hiểu thêm về văn hóa Anh Lâm sẵn sàng hướng dẫn học trò về văn hóa bởi vì văn hóa là những gì làm cho con người rộng hơn và sâu hơn. Phát triển con người cả bề rộng lẫn bề sâu. Đó là sự hoàn thiện hóa con người. Gặp một người hiểu biết nhiều vấn đề, chúng ta nói: người ấy học rộng. Rồi nếu người ấy lý giải nhiều vấn đề một cách thấu triệt, chúng ta nói: người ấy sâu sắc.
Con đường đi từ không biết đến sự biết hoàn toàn, ó cũng là con đường an vui vì biết làm lợi lạc cho mình và cho người khác, cũng là con đường giải quyết khổ đau cho mình và cho người, bởi vì khổ đau là do sự không biết, biết sai, biết méo mó sinh ra. Đó là con đường của sự học suốt đời.
đó là tất cả những gì anh Vũ Tiến Lâm muốn truyền tải tới học trò của mình.