Chloe Ting – Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong hơn 1 năm Covid

Chloe Ting – Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong hơn 1 năm Covid

Giống như nhiều người khác, khi các phòng gym đóng cửa, tôi bắt đầu thử nghiệm toàn bộ các bài tập thể dục tại nhà. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tôi vượt qua và nâng cao thử thách với bài tập 2 tuần của Chloe Ting.

Mặc dù bản thân các bài tập được cho là không tốt bằng một số chuyên gia thể dục khác trên YouTube, nhưng điều nổi bật với tôi là đường lối kinh doanh của cô ấy.

Cô ấy làm những điều khác biệt so với những người sáng tạo thể dục khác trên YouTube mà tôi từng thấy và đây đúng là cách tiếp cận cực kỳ thông minh.

Cô ấy đã tạo ra nhiều bài tập dài kỳ miễn phí

Chloe Ting không phải người đầu tiên dẫn xu hướng tạo nên các bài tập miễn phí trên YouTube. Trên thực tế, từ năm 2015, Fitness Blender đã khởi xướng nên trào lưu này.

Trên góc độ của người sáng tạo nội dung, đây là một trong những cách vô cùng hiệu quả để đảm bảo mọi người sẽ quay lại vào ngày mai để xem video của bạn thay vì chọn video của người khác.

Chloe “cho không” các bài tập ấy. Cô ấy có hơn một chục bài khác nhau được liệt kê trên trang web của mình mà bạn có thể truy cập và theo dõi miễn phí. Người dùng không cần có cam kết quá cao nhưng với chất lượng nội dung tốt – người dùng trở nên quay lại thường xuyên hơn.

Đúng là cô ấy không tạo ra doanh thu trực tiếp từ việc bán các bài tập, nhưng việc đưa những sản phẩm này ra ngoài đó miễn phí là điều đã khiến tài khoản của cô ấy nổi bật nhiều năm gần đây.