Chuẩn sống tinh hoa: Dinh thự trong vườn địa đàng, kề vịnh thiên đường

Chuẩn sống tinh hoa: Dinh thự trong vườn địa đàng, kề vịnh thiên đường

Đẳng cấp hơn biệt thự (Villa) chỉ có thể là những căn dinh thự (Mansion) với diện tích rộng lớn, và cảnh quan được thiết kế cầu kỳ. Khái niệm này xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15 ở Châu Âu và được xem là đặc quyền sống của tầng lớp thượng lưu, giới quý tộc, những người giàu có nhất.

Là dự án đắt giá bậc nhất Hạ Long, The Sapphire Mansions không chỉ mang đến những căn dinh thự sang trọng, có diện tích từ 242m2 – 333m2 mà còn gây choáng ngợp bởi hệ thống vườn cảnh quan độc đáo, được đầu tư công phu, tỉ mỉ. Ý tưởng này không hiếm gặp tại các khu nhà giàu trên thế giới. Song, khi đặt bên cạnh vịnh kỳ quan Hạ Long, The Sapphire Mansions lại mang đến những câu chuyện và rung cảm khác biệt.

Bốn khu vườn của dự án lấy cảm hứng từ vườn địa đàng, được bố trí theo chiều dài của dự án, nằm trực diện dinh thự Venice, đan xen giữa ba phân khu trung tâm nhất là Manhattan, Sydney và Monaco, tạo ra một mạch cảm xúc đi từ nhẹ nhàng, cho đến sự thơ mộng, lãng mạn, tinh tế, ý nhị, rồi lại về với cảm giác an tâm.

Vườn Thanh Bình – Tự tại & an nhiên

Sử dụng thủ pháp tạo hình kiến trúc đối xứng, lấy tháp nước mặt trời Châu Âu làm tâm, họa tiết vòng tròn được tạo hình bằng những con đường lát gạch, Vườn Thanh Bình là không gian biểu tượng cho sự cân bằng. Nơi các chủ nhân dạo bước cùng thiên nhiên để tìm lại cảm giác tĩnh tại, thư thái sau những giờ phút làm việc căng thẳng. Thiên nhiên nơi đây là hương hoa cỏ, tiếng sóng biển, là khoảng trời trong xanh, là làn gió mặn mòi từ đại dương, là những liệu pháp chữa lành mà không gia tài nào có thể đánh đổi.