Có 2-3 tỉ đồng, mua bất động sản khu vực nào sau Tết?

Có 2-3 tỉ đồng, mua bất động sản khu vực nào sau Tết?

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhận định, 2021 là năm có nhiều biến động mạnh trên thị trường BĐS. Có thể xem đây là một bức tranh với gam màu xám chủ đạo, tuy nhiên vẫn có những điểm sáng khiến chúng ta có nhiều hy vọng cho năm 2022.

Nói về gam màu xám của thị trường, chuyên gia Colliers đánh giá vấn đề có thể thấy rõ nhất là sự tác động của đại dịch Covid-19 đến kế hoạch phát triển và bán hàng của các chủ đầu tư. Điều này khiến thị trường vốn đã khan hiếm nguồn cung càng trở nên thiếu hụt trầm trọng, dẫn đến mất cân đối cung – cầu.

Theo ông David Jackson, một điểm đáng chú ý khác là sự phát triển mạnh mẽ của các thị trường vùng ven trong bối cảnh quỹ đất đô thị khan hiếm và có nhiều vướng mắc về pháp lý. Trong khi thị trường Tp.HCM và Hà Nội thiếu hụt nguồn cung thì các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Hưng Yên lại nổi lên với hàng loạt dự án mới, bao gồm cả các sản phẩm căn hộ, nhà phố hoặc đất nền. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có xu hướng quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhiều hơn bởi họ có niềm tin lớn về sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch sau dịch bệnh vốn đã bị kìm nén hơn hai năm qua.

Chia sẻ trên báo chí mới đây, ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á nhận định, trong 6-12 tháng tới, dòng vốn đầu tư 2-3 tỷ đồng sẽ đổ về thị trường nhà đất vùng ven. Đây là hệ quả của việc nhiều dự án nhà ở trên địa bàn Tp.HCM vướng pháp lý thời gian dài, dẫn đến tình trạng hạn chế nguồn cung ở đô thị hạt nhân, đẩy giá bất động sản liền thổ tại đô thị này lên cao ngất ngưỡng, tạo cơ hội cho nhà đất vùng ven, đô thị vệ tinh chiếm thị phần.

“Nước chảy về chỗ trũng, các dòng vốn 2-3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại TP HCM sẽ dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn, một số khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu… được quan tâm”, ông Hạnh cho biết.