Có gì bên trong Khu đô thị sinh thái với chuẩn 5E tiên phong tại Huế?

Có gì bên trong Khu đô thị sinh thái với chuẩn 5E tiên phong tại Huế?

Huế vắng bóng những khu đô thị kiểu mẫu

Không chỉ được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng của cả nước, TP Huế còn đang được xem là điểm sáng trên bản đồ đầu tư của giới kinh doanh bất động sản nhờ sở hữu nhiều lợi thế khác biệt về thiên nhiên, con người.

Là “đô thị hạt nhân” – di sản, văn hóa, du lịch đặc sắc, Huế được biết đến nhiều với sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng với hàng loạt khu nghỉ dưỡng, biệt thự… Theo Sở xây dựng Thừa Thiên Huế, tính đến hết quý 1/2021, trên địa bàn có 22 dự án du lịch nghỉ dưỡng, 676 căn hộ được mở bán mới đến từ 09 dự án nhà ở thương mại đang triển khai trong quý 1/2021.

Tuy nhiên, bức tranh phát triển toàn cảnh của thành phố còn “vắng bóng” một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu – nơi mang lại không gian sống đậm chất nhân văn cho người dân địa phương.

Giới phân tích cho hay, người dân Huế ngày càng có nhu cầu khắt khe hơn về nơi ở. Nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là không gian tận hưởng cuộc sống. Bởi vậy, họ mong muốn tìm kiếm những dự án có không gian sống xanh, khu vực ít chịu ảnh hưởng của khói bụi và ô nhiễm môi trường.

Thực tế cho thấy, tại Huế người mua nhà cũng đang dần thay đổi “khẩu vị”, thay vì chọn mua nhà ở các dự án riêng lẻ, quy mô nhỏ với hạn chế về tiện ích và thiếu sự đồng bộ về hạ tầng, thì nay nhiều người có xu hướng tìm mua nhà ở các đô thị sinh thái, hiện đại.