Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần, VN-Index tăng điểm với thanh khoản giảm sút

Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần, VN-Index tăng điểm với thanh khoản giảm sút

Phiên giao dịch 30/12 diễn ra khá ảm đạm khi VN-Index chủ yếu giao dịch trong biên độ hẹp với thanh khoản giảm sút. Đây là điều không bất ngờ khi kỳ nghỉ Tết dương lịch cận kề và nhiều CTCK có động thái “siết margin” khi chốt số liệu năm 2021.

Nhóm bất động sản, xây dựng sau chuỗi ngày tăng “nóng” đã dần hạ nhiệt, nhiều cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ như CEO, CII, DIG, DXG, FCN, HBC, HDG, KDH, SCR…Tương tự, các cổ phiếu thép nhìn chung có phiên giao dịch kém tích cực với HPG, NKG, TLH, TIS, VGS giảm điểm.

Một số cổ phiếu lớn như BVH, HPG, MSN, REE, VIC, VRE, PNJ, VHM, POW, MWG…cũng đóng cửa giảm trong phiên hôm nay khiến thị trường thiếu động lực bứt phá.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán có phiên hút tiền khá mạnh với nhiều mã bứt phá, thậm chí tăng trần như AGR, APS, BSI, CTS, ORS, PSI, VIX, VIG, WSS, APG…

Nhóm ngân hàng cũng có diễn biến tích cực với ACB, BID, MBB, MSB, VPB…tăng trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng hướng tới nhóm dầu khí giúp CNG, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT…tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,15 điểm (0,01%) lên 1.485,97 điểm; HNX-Index tăng 0,83% lên 461,65 điểm và UPCom-Index tăng 0,65% lên 111,48 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 27.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ tiếp tục mua ròng 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào VHM, SSI, VCG…

===========================================

Phiên giao dịch sáng 30/12 diễn ra khá giằng co trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ và tâm lý “nghỉ lễ” cận kề cũng như việc một số CTCK “siết” margin trước khi chốt sổ báo cáo tài chính năm.

Dù vậy, giao dịch thị trường cũng có những điểm sáng đến từ nhóm ngân hàng với nhiều mã tăng điểm tích cực như ACB, MBB, TCB, VPB, HDB, VIB…Tương tự, dòng chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá tốt với kỳ vọng KQKD quý 4 tăng trưởng mạnh, nhiều mã tăng, thậm chí tăng trần như AGR, CTS, APG…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như GAS, PGC, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT…

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng sau chuỗi phiên tăng “nóng” gần đây đã có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều mã hiện đang giảm như DXG, HBC, HDG, KBC, KDH, NTL, PDR, SJS, VIC, VPH…Nhóm cổ phiếu thép cũng giao dịch không quá sôi động khi NKG, TLH, SMC, VGS giảm, trong khi HPG, HSG dừng tại tham chiếu.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 2,76 điểm (0,19%) lên 1.488,58 điểm; HNX-Index tăng 0,45% lên 459,87 điểm và UPCom-Index tăng 0,46% lên 111,26 điểm. Thanh khoản thị trường sụt giảm khá mạnh với giá trị giao dịch 3 sàn chỉ đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ tiếp tục mua ròng gần 60 tỷ đồng trong sáng nay, đây cũng là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp trên sàn HoSE. Lực mua của khối ngoại tập trung chủ yếu vào SSI, VHM, VND, KDH…