Cổ phiếu hàng hoá tăng mạnh, Dow Jones chạm mức cao kỷ lục

Cổ phiếu hàng hoá tăng mạnh, Dow Jones chạm mức cao kỷ lục

Dow Jones tăng 97,31 điểm, tương đương 0,3% lên 34.230,34 điểm, đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa. S&P 500 tăng 0,1% lên 4.167,59 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 13.582,42 điểm, khi Amazon, Netflix và Facebook đều mất hơn 1%.

Cổ phiếu của General Motors tăng hơn 4% nhờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Activision Blizzard cũng giao dịch cao hơn 3% sau khi báo cáo lợi nhuận.

Các cổ phiếu ngành hàng hóa tăng ở phiên này, với Energy Select Sector SPDR và the Materials Select Sector SPDR ghi nhận mức tăng lớn nhất trong số các ngành. Chevron và Dow là hai cổ phiếu tăng điểm lớn nhất trong Dow Jones. ConocoPhillips tăng hơn 5% một phần nhờ Bank of America nâng khuyến nghị lên mua.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo rằng họ ủng hộ việc các hãng không đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho vắc-xin Covid-19, khi các quốc gia đang gặp nhiều khó khăn để chống chọi dịch bệnh. Cổ phiếu của các công ty dược phẩm lớn sản xuất vắc-xin đã giảm sau tin tức này. Moderna cũng mất hơn 6%.

Trong khi đó, cổ phiếu hãng sản xuất thiết bị tập thể dục Peloton đã giảm hơn 14% sau khi thông báo thu hồi sản phẩm máy chạy bộ do lo ngại về an toàn.

Về mặt dữ liệu, số lượng việc làm khu vực tư nhân đã tăng 742.000 trong tháng 4, theo báo cáo của ADP. Kết quả này thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát là 800.000 việc làm.

Chỉ số quản lý thu mua của IHS Markit ở mức 64,7 cho tháng 4, cao hơn dự đoán là 63,3, theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Tuy nhiên, chỉ số ISM phi sản xuất ở mức 62,7, thấp hơn kỳ vọng một chút.

Ở phiên này, giá dầu đồng loạt tăng, với hợp đồng tương lai dầu WTI của Mỹ đạt mức cao nhất 66 USD/thùng, sau khi dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy lượng tồn kho dầu của quốc gia này giảm mạnh. Sau đó, dầu WTI giảm 6 cent, tương đương 0,09%, xuống ở mức 65,63 USD/thùng.