Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, bộ tứ BVB, MSB, LPB, OCB giảm sâu và bị bán mạnh

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, bộ tứ BVB, MSB, LPB, OCB giảm sâu và bị bán mạnh

Thị trường chứng khoán phiên 11/11 biến động mạnh với nhiều nhịp điều chỉnh giảm sâu của các “tội đồ” dòng ngân hàng và thép cùng các mã trong rổ VN30. Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 2,67 điểm về 1.462,35 điểm, riêng VN30 giảm gần 10 điểm.

Trong nhóm ngân hàng, đóng cửa phiên, BVB tiếp tục là mã giảm sâu nhất khi để mất 4% cùng thanh khoản hơn 6,3 triệu đơn vị. Cổ phiếu MSB của Ngân hàng Hàng Hải khớp lệnh gần 14 triệu đơn vị và giá giảm 3,9% về 23.600 đồng/cổ phiếu, tiếp theo là OCB của Ngân hàng Phương Đông giảm 3,5% và LPB của LienVietPostBank giảm 2,8%. Cả 4 mã trên đều có thanh khoản cao hơn đáng kể so với bình quân 10 phiên gần nhất.

Trong phiên hôm nay còn có thêm các cổ phiếu như MBB, CTG, TPB, STB cũng giảm mạnh từ 1,7 – 2,6%. Tổng cộng có tới 15/27 mã giảm giá trên 1%. Các cổ phiếu gồm VPB, VIB, TCB, KLB và BAB giảm ít nhất nhờ hồi phục lúc đóng cửa.

Chỉ có 4 mã ngân hàng ngược dòng tăng giá là PGB của PGBank, EIB của Eximbank, SHB và VCB. Trong đó SHB chỉ còn tăng được 1,1% vào lúc đóng cửa thay vì 3,6% trong phiên sáng trong khi PGB tiếp tục là cổ phiếu tăng giá vững chắc và nhiều nhất.