Công nghệ xác thực khuôn mặt giúp Agribank hạn chế lừa đảo qua OTP

Công nghệ xác thực khuôn mặt giúp Agribank hạn chế lừa đảo qua OTP

Agribank hạn chế lừa đảo nhờ giải pháp xác thực hiện đại

Các thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu ngày càng tinh vi với mục đích lấy cắp thông tin tài khoản, OTP của người dùng và qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản người dùng.

Nhiều ngân hàng cũng đã đưa ra cảnh báo lưu ý khách hàng không chia sẻ các thông tin cá nhân, thông tin dịch vụ ngân hàng, thông tin giao dịch ngân hàng… để tránh bị đối tượng lừa đảo lợi dụng. Tuy nhiên, thực tế vẫn có rất nhiều vụ lừa đảo liên tiếp xảy ra do người dùng chưa được trang bị các kiến thức bảo vệ tài khoản cá nhân.

Trường hợp phổ biến như kẻ xấu mạo danh gọi điện tạo các tình huống giả yêu cầu khách hàng cần cung cấp user, mật khẩu đăng nhập và mã xác thực giao dịch (OTP); hoặc mạo danh ngân hàng thông báo tài khoản của khách hàng bị xâm nhập; hoặc lừa khách hàng cung cấp thông tin để nhận tiền hoặc quà tặng…

Với thủ đoạn yêu cầu khách hàng chuyển khoản gấp, yêu cầu thực hiện giao dịch qua đường link giả… Và còn rất nhiều các thủ đoạn tinh vi khác mà người dùng cũng như ngân hàng không thể lường trước được.

Trước vấn đề cấp bách đặt ra, Agribank đã kịp thời đưa giải pháp eKYC vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để gia tăng thêm một bước bảo vệ cho khách hàng khi đăng nhập trên thiết bị mới, hạn chế tình trạng lừa đảo.

Với giải pháp xác thực khuôn mặt của Agribank các thủ đoạn lừa đảo trên sẽ không thể thực hiện được, bởi eKYC chỉ cho phép đăng nhập trên thiết bị khác khi người dùng trải qua các bước kiểm tra khuôn mặt của chủ tài khoản.