CP đóng cửa nhà máy sản xuất thịt tại Thái Lan sau khi phát hiện 245 nhân viên mắc Covid-19

CP đóng cửa nhà máy sản xuất thịt tại Thái Lan sau khi phát hiện 245 nhân viên mắc Covid-19

Charoen Pokphand Foods (CP Foods) – nhà sản xuất thịt lớn nhất Thái Lan cho biết sẽ đóng cửa nhà máy của họ ở tỉnh Saraburi trong 5 ngày để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, nhà máy sản xuất thịt này cách Bangkok 100km sẽ bị đóng cửa từ chủ nhật tới thứ 5 sau khi chính quyền địa phương phát hiện ra 245 nhân viên ở nhà máy này dương tính với Sars-CoV-2.

Hiện Thái Lan đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 tồi tệ khi dịch bệnh bùng phát ở các nhà tù và nhà máy sản xuất. Sri Trang Gloves và Cal-Comp Electronics đã đóng nhiều cơ sở sản xuất vào tháng này để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhà máy CP Foods có khoảng 5.800 nhân viên. Nhà chức trách địa phương nói rằng họ đã thiết lập một bệnh viện dã chiến trong nhà máy để chữa trị cho những người bị nhiễm bệnh.

CP Foods sẽ bắt đầu quy trình khử khuẩn và đưa ra các biện pháp kiểm tra sức khỏe thắt chặt tại nhà máy trong quá trình đóng cửa.

CP là tập đoàn đa ngành nghề lớn bậc nhất Thái Lan. Họ cung cấp cho người tiêu dùng gần như mọi thứ, từ các hợp đồng bảo hiểm đến những miếng thịt lợn thơm ngon, từ những chuyến bay đến xe ô tô và thậm chí cả dịch vụ điện toán đám mây hay các bất động sản.

Hiện CP Group có 3 trụ cột chính. Mảng nông nghiệp CP Foods hoạt động tại 17 quốc gia, xuất khẩu sản phẩm đến hơn 30 nước tại khắp 5 châu và hiện là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những công ty chế gia cầm, thịt lợn và tôm lớn nhất thế giới.

Tại nhà máy chế biến thịt gia cầm Korat của CP Food, mỗi năm có một lượng gia cầm rất lớn được chế biến hoàn toàn bằng máy móc. Korat sản xuất ra khoảng 36.000 tấn thịt tươi mỗi năm và hơn 65.000 tấn sản phẩm thịt gia cầm chế biến sẵn. Đã mua lại KFC ở Thái Lan, CP cung cấp thịt gà cho các cửa hàng KFC, phần cánh gà thường được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Thịt gà CP cũng được cung cấp cho hơn 10.000 cửa hàng 7-Eleven ở Thái Lan. CP cũng vận hành CP Lotus, 1 chuỗi siêu thị lớn ở Trung Quốc, và một số cửa hang bán buôn thương hiệu Makro ở Thái Lan và Campuchia.

Nguồn: Bloomberg