Cứ 10 người giàu tự thân thì có 7 người thuộc tuýp này: Kiểm tra ngay bạn có chung đặc điểm với họ hay không

Cứ 10 người giàu tự thân thì có 7 người thuộc tuýp này: Kiểm tra ngay bạn có chung đặc điểm với họ hay không

Thomas C. Corley là một tay bút tài chính có tiếng, tác giả của loạt sách về thói quen tài chính của người giàu. Bản thân anh cũng là người có những trải nghiệm đặc biệt giữa việc trải nghiệm cả giàu có và sự nghèo khó.

Trước năm 9 tuổi, anh còn là con trai trong một gia đình giàu có, sở hữu nhiều triệu đô la Mỹ. Sau đó, gia đình anh phá sản chỉ sau một đêm, đưa Thomas C. Corley tới một hoàn cảnh sống hoàn toàn khác so với trước kia. Hiện anh là chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey (Mỹ).

Sau này, khi đã trở thành một tay bút tài chính, anh đã nghiên cứu 233 người giàu, có giá trị tài sản ròng trung bình của họ là 7,4 triệu đô la và họ có thể tích lũy số tài sản đó trong khoảng thời gian khoảng 12 năm. 

Thông qua quá trình này, anh đã khám phá ra thói quen sống của nhóm người giàu tự thân có gì khác biệt so với người thường.

Đặc điểm và thói quen của những người giàu tự thân

1. Không có tư duy “chỉ là người làm thuê”

Những người giàu tự thân thường thích làm việc cho bản thân. Họ làm việc chăm chỉ không chỉ vì sự chỉ đạo của người quản lý hoặc người sử dụng lao động. Họ cũng là người thích làm mọi việc theo cách của riêng mình, có sự sáng tạo và tự ý thức về sự phát triển mỗi ngày.

2. Người luôn có định hướng mục tiêu

Họ thường xuyên đặt ra các mục tiêu hàng ngày, hàng tháng, thậm chí hàng năm và dài hạn hơn kể. Điều mà những người giàu tự thân muốn chỉnh là cảm giác tự thỏa mãn khi hoàn thành các mục tiêu, chứ không chỉ cố gắng hoàn thành chúng.

3. Trở nên tốt hơn mỗi ngày

Trong nghiên cứu, đa số nhóm người này thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để thực hiện các hoạt động cải thiện bản thân. Chẳng hạn như đọc sách, tập thể dục, tham gia hội thảo, tham gia lớp học và xây dựng mạng lưới quan hệ…

4. Có một cuộc sống điều độ

Không chi tiền cho những thứ bạn không cần thiết là cách sống điều độ về mặt tài chính mà chúng nên nên có. Bản thân những người được nghiên cứu đều rất ít khi đi ăn tối tại các nhà hàng sang trọng hoặc mua hàng hóa xa xỉ, trừ những dịp trọng đại.

5. Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày

Đừng bao giờ trì hoãn trong mọi việc mà bạn làm vì những người giàu tự thân đều có tâm lý “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Họ có thể hoàn thành ít nhất 70% đến 80% nhiệm vụ trong danh sách hàng ngày.