Cùng mất cha trong vụ khủng bố 11/9, đám cưới của hai người từng là những đứa trẻ mồ côi xoa dịu nỗi đau quá khứ: Hai người cha đã kéo chúng tôi lại bên nhau

Cùng mất cha trong vụ khủng bố 11/9, đám cưới của hai người từng là những đứa trẻ mồ côi xoa dịu nỗi đau quá khứ: Hai người cha đã kéo chúng tôi lại bên nhau

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Nhớ lại lần đầu gặp nhau, khoảng thời gian đó Edward Seaman và Julia Coombs vẫn còn là học sinh trung học. Họ tình cờ cùng tham gia một hội trại ở Belfast dành cho những bạn trẻ đến từ khắp nơi thế giới. Đây là hội trại dành cho những người đều mất đi người thân vì khủng bố, bạo lực cực đoan hoặc chiến tranh, để chia sẻ nỗi đau và học cách trân trọng cuộc sống hòa bình. Ban đầu gặp gỡ là hai con người mang bi thương nhưng từ đây, một câu chuyện tình yêu tựa cổ tích đã đâm chồi nảy lộc.

Sau tuần hội trại định mệnh tại Belfast, hai người vẫn giữ liên lạc qua Facebook và đôi khi cùng đi chơi với tư cách bạn bè học chung trường đại học. Ở lần gặp gỡ thứ hai, trong một buổi định hướng tại Đại học Loyola Maryland, Edward đã thấy Julia tiến về phía mình. Trong phút chốc, sự ngượng ngùng đã khiến anh vô tình làm đổ cốc nước ra khắp bàn.

Ngay chính khoảnh khắc đó, bản thân Edward chợt nhận ra rằng Julia đã thực sự cướp mất trái tim của anh. Điều gì nên đến rồi cũng sẽ đến, vào mùa xuân của năm học đầu tiên, Edward đã lấy hết can đảm để bày tỏ tình cảm với người bạn đặc biệt ấy và họ chính thức trở thành một cặp đôi. Hai con người mang cùng một vết thương đã gắn kết và sưởi ấm cho nhau.

“Vết sẹo chung” trong quá khứ

Cha của Edward và Julia đều thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 nhắm vào Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới của Mỹ.

Ông Michael, cha của Edward, thời điểm đó đang là giám đốc điều hành Công ty Tài chính Cantor Fitzgerald có trụ sở tại Tháp Bắc Trung tâm Thương mại Thế giới. Còn cha của Julia, ông Jeff là giám đốc điều hành Compaq tại Boston.

Thảm kịch xảy ra khi chuyến bay 11 của American Airlines cất cánh khỏi đường băng. Cha của Julia lúc đó đang có mặt trên chuyến bay định mệnh đến Los Angeles để công tác. Không lâu sau, máy bay đã bị không tặc khủng bố và lao vào Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại thế giới. Tất cả hành khách trên máy bay, cùng với một số người không rõ trên tháp, trong đó có cha của Edward, đã thiệt mạng ngay lập tức.

Sau này, vào ngày 11/9 hàng năm, Edward và Julia thường dành thời gian cùng nhau bước thật chậm qua cây cầu Brooklyn, hướng tầm mắt ra phía đài tưởng niệm Manhattan để ngắm những ánh đèn tỏa sáng, nhớ về những câu chuyện của ký ức.

Cho đến hiện tại, thời gian đã khiến cho nỗi đau dần vơi bớt. Khi nhắc về cha, Edward và Julia luôn dặn lòng chỉ được nhớ về những kỷ niệm vui. Giống như lần ông Jeff đã nhờ Julia làm cho mình một chiếc bánh mỳ kẹp bơ đậu phộng hoặc thịt bò nướng. Kết quả ông đã nhận được một chiếc bánh mỳ thịt bò nướng phết bơ đậu phộng từ cô con gái nhỏ. Jeff đã vui vẻ ăn hết cho dù đó là chiếc bánh tệ nhất mà ông từng nếm trong đời.