Cựu giám đốc Uber Việt Nam huy động 3 triệu USD cho ứng dụng trả lương theo ngày

Cựu giám đốc Uber Việt Nam huy động 3 triệu USD cho ứng dụng trả lương theo ngày

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Nano Việt Nam (Nano Technologies) vừa huy động được 3 triệu USD từ các vòng gọi vốn tiền hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed), Bloomberg đưa tin.

Công ty là nhà phát triển một ứng dụng cho phép người lao động Việt Nam nhận lương hàng ngày, “được thiết kế cho những người lao động trong các lĩnh vực từ bán lẻ đến xây dựng, thu nhập hàng tháng dưới 15 triệu đồng”, ông Đặng Việt Dũng – Đồng sáng lập kiêm CEO cho biết.

Tại Việt Nam, ứng dụng mang tên VUI. Thông qua ứng dụng này, người lao động nhận lương dựa trên số giờ làm việc tích luỹ, thay vì phải đợi đến cuối tháng.

“Chúng tôi hợp tác với các doanh nghiệp để cung cấp giải pháp cung ứng lương (EWA), thống kê thu nhập và giáo dục về quản lý tài chính cho người lao động thông qua nền tảng công nghệ. Mục tiêu của Nano là cải thiện dòng tiền và chi phí tài chính cho người lao động thu nhập thấp trung bình: giúp họ tiếp cận thu nhập đã làm ra khi họ cần, tránh sa vào bẫy nợ, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn tài chính và phẩm giá của hàng triệu người lao động”, website của Nano Technologies đăng tải.

Theo ông Dũng, có những người lao động phải xoay xở với những khoản vay lãi suất từ 300% đến 500% mỗi năm, VUI giải quyết và hỗ trợ bài toán này.

Nano Technologies được sáng lập bởi ông Đặng Việt Dũng (Dzung Dang) và ông Nguyễn Việt Thắng vào tháng 5/2020, vốn đăng ký ban đầu 150 triệu đồng. Tháng 10 năm ngoái, công ty tăng vốn lên 22 tỷ đồng.

Ông Dũng nổi tiếng với việc từng làm Tổng giám đốc Uber Việt Nam, trong khi ông Thắng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Theo ông Dũng, ứng dụng VUI hiện đang được sử dụng bởi 20.000 người lao động Việt Nam.

Trong vòng gọi vốn tiền hạt giống và hạt giống, Nano Technologies được đầu tư bởi các quỹ Golden Gate Ventures, Venturra Discovery, FEBE Ventures, Goodwater Capital và Openspace Ventures.