Đại sứ Mỹ Marc Knapper thăm trụ sở hãng hàng không Bamboo Airways

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thăm trụ sở hãng hàng không Bamboo Airways

Chiều 22/2/2022, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đã tiếp đón đoàn đón đoàn công tác của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Marc Knapper tới thăm và làm việc tại trụ sở hãng ở Hà Nội.

Doanh nghiệp đầu tiên được Đại sứ tới thăm

Tại buổi thăm và làm việc, Đại sứ Marc Knapper bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam sau 15 năm trở lại, khi có những tập đoàn và công ty lớn mạnh như FLC và Bamboo Airways. Với vai trò kết nối Mỹ và Việt Nam, ông Marc Knapper đánh giá cao Bamboo Airways đã thực hiện thành công chuyến bay thẳng Hà Nội – San Francisco, đóng góp vào mối quan hệ bang giao giữa hai nước. Ngài Đại sứ cho biết Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sẽ nỗ lực giúp đỡ và hỗ trợ vào quá trình xúc tiến đường bay thẳng thường lệ mà Bamboo Airways sẽ thực hiện sắp tới.

Đại sứ Mỹ Marc Knapper là đại sứ Mỹ thứ 8 tại Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp và từng có thời gian làm việc tại Việt Nam. Trước khi được Tổng thống Joe Biden đề cử vị trí đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper là phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Đại sứ Mỹ Marc Knapper từng nhấn mạnh mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ của mình là hỗ trợ sự phát triển của “Việt Nam độc lập, lớn mạnh và thịnh vượng”.

Phát biểu tại buổi tiếp đón Ngài Đại sứ Marc Knapper và phái đoàn, Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bày tỏ vui mừng vì hãng hàng không Bamboo Airways, tập đoàn FLC cùng các đơn vị thành viên có mối quan hệ thương mại chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp của Mỹ. “Có thể kế đến là các hợp đồng mua máy bay của Boeing và động cơ của GE. Trong tháng 4 này, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thứ 4 sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways. Bên cạnh quan hệ thương mại, Bamboo Airways cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam tới San Francisco (Mỹ)”, ông Trịnh Văn Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết thêm đơn vị đã lên kế hoạch tổ chức roadshow nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, cùng những sản phẩm bất động sản, du lịch, hàng không tới các doanh nghiệp, doanh nhân tại Los Angeles (Mỹ) vào tháng 4 tới. Sự kiện sẽ được xem là lời chào mừng đối với các doanh nghiệp Mỹ trở lại Việt Nam giai đoạn hậu đại dịch.

Loạt sự kiện xúc tiến đường bay thẳng ấn tượng

Trước đó, ngày 23/09/2021, Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ, với hành trình bay kéo dài xấp xỉ 13h30 phút, rút ngắn lên tới 6 – 7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành. Qua sự kiện này, Bamboo Airways đã vượt qua hàng loạt rào cản, thủ tục khắt khe đến từ nước sở tại để trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ, để đặt nền móng vững chắc cho hành trình bay thẳng thương mại thường lệ kết nối hai nước ngay khi điều kiện cho phép.