Đầu tư bất động sản vùng đô thị vệ tinh TP. HCM lên ngôi

Đầu tư bất động sản vùng đô thị vệ tinh TP. HCM lên ngôi

Bất động sản vùng vệ tinh trở thành miền đất hứa

Báo cáo VNDirect nhận định, xu hướng “di cư” đến các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2021, chủ yếu do giá bán tại các khu vực này vẫn ở mức thấp hơn, tương đương giá bán tại các khu vực trung tâm 4 – 5 năm trước đây.

Năm 2020, các khu đô thị cũng có nhiều dấu hiệu tích cực để phát triển khi Chính phủ đề xuất chi ngân sách cho đầu tư công 2,75 triệu tỷ (119,56 tỷ USD) cho giai đoạn 2021 – 2025, tăng 37,5% so với giai đoạn 2016 – 2020, phê duyệt mở rộng tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành và khởi công xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vào tháng 9/2020.

Trong những năm gần đây, hạ tầng kết nối giữa TP.HCM với vùng vệ tinh được đẩy mạnh hình thành nhiều điểm nóng đáng chú ý như thành phố Biên Hoà, huyện Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh Đồng Nai), Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)…

Bên cạnh dự án trọng điểm quốc gia cảng hàng không quốc tế Long Thành, hàng loạt các tuyến đường cũng được xây dựng kết nối TP. HCM với vùng vệ tinh như tuyến Metro số 1, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Vành đai 3, xa lộ Biên Hoà – Vũng Tàu… giúp rút ngắn 30% quãng đường và thời gian di chuyển.