Đem 12 tỉ đồng mua mảnh đất vườn tại Q.9, sau 2 năm bán ra lời gần gấp 4 lần, đây là bí kíp “độc” của một nhà đầu tư gạo cội

Đem 12 tỉ đồng mua mảnh đất vườn tại Q.9, sau 2 năm bán ra lời gần gấp 4 lần, đây là bí kíp “độc” của một nhà đầu tư gạo cội

Đây là nhà đầu tư thiên về đầu tư đất vườn, đất trồng cây lâu năm tại thị trường khu Đông Tp.HCM. Năm 2018, anh C mua lô đất 12.000 m2 tại Phường Long Phước, Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức) với giá 12 tỉ đồng. Nhà đầu tư này xác định hướng đầu tư dài hạn, có sẵn dòng vốn nên canh thời điểm nào tốt là bán ra.

Vừa là nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm trước đó, lại là ông chủ của một doanh nghiệp, cho nên khả năng đánh giá vấn đề thị trường của anh Ch khá sắc sảo. Thường khi “xuống tiền” ở khu vực nào, anh Ch sẽ có thời gian tìm hiểu và định hướng thị trường xung quanh khá kỹ càng (đánh giá, phân tích kỹ các yếu tố tác động đến thị trường BĐS khu vực đó).

Khi bỏ tiền vào BĐS khu vực Q.9, anh Ch phân tích: BĐS liên quan mật thiết đến nền kinh tế. Kinh tế phát triển, hạ tầng đô thị nâng cấp thì chắc chắn giá trị BĐS sẽ lên. Cùng với đó, hướng đầu tư của mình nằm ở phân khúc nào, thì phải hiểu rành rọt về phân khúc đó trước khi “xuống tiền”.  

Lý do anh Ch đầu tư đất nền Q.9, là bởi anh đánh giá, thời điểm 2014-2016 các doanh nghiệp và người dân về đây đang khá ít. Vì có công ty trên địa bàn Q.9 lúc đó, nên anh Ch nhận thấy, tiềm năng phát triển của khu vực này sẽ rất lớn nếu cư dân và doanh nghiệp đổ về đây sinh sống và làm ăn. Và đúng như dự đoán, chỉ sau đó không lâu (giai đoạn 2017-2019), cư dân các nơi về Q.9 mua đất, làm nhà, các công ty, doanh nghiệp cũng mọc lên ngày càng nhiều. Điều này kéo theo nhu cầu về BĐS tăng cao.

Và minh chứng sống là mảnh đất anh mua 4 tỉ để làm đất ở và công ty, chỉ sau 3 năm đã tăng giá trị lên 8 lần. Đây cũng chính là nguồn cơn để anh bắt đầu con đường đầu tư BĐS của mình khi nhận thấy tiềm năng của thị trường khu Đông.