Doanh nghiệp Việt áp dụng công nghệ Nhật điều hành công việc từ xa trong mùa dịch

Doanh nghiệp Việt áp dụng công nghệ Nhật điều hành công việc từ xa trong mùa dịch

Với những phần mềm OTT như Viber, Zalo được sử dụng phổ biến tuy nhiên yếu tố bảo mật dữ liệu, hệ thống giao việc hiệu quả là yếu tố được doanh nghiệp ưu tiên quan tâm. Một yếu tố khác là làm thế nào quản lý cả trăm group công việc cùng một lúc mà vẫn không bị sót.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chuyển hướng sử dụng Chatwork – hệ thống chat bảo mật số 1 tại Nhật Bản với hơn 300,000 doanh nghiệp sử dụng tại nhiều quốc gia như Nhật, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, Philippines.

Chatwork là gì?

Chatwork là nền tảng công nghệ chuyên về hệ thống giao tiếp hỗ trợ doanh nghiệp quản trị nội bộ, giao việc hiệu quả nhằm nâng cao năng suất doanh nghiệp. Xuất thân là công ty bảo mật, năm 2011 Chatwork ra đời trong thời điểm các ứng dụng OTT đang thống lĩnh thị trường và nhanh chóng thống lĩnh thị phần số 1 tại Nhật Bản về giải pháp Chat cho doanh nghiệp với hơn 300,000 doanh nghiệp sử dụng tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines.

Ngoài yếu tố bảo mật hàng đầu theo tiêu chuẩn ngân hàng ISO 27018 tại Nhật, Chatwork còn nâng cao vai trò của các CEO trong quản lý, điều phối thông tin toàn công ty, thay vì chỉ tham gia như 1 thành viên nhóm chat như cũ. Cụ thể, CEO chỉ mất 30 giây để giao việc cho các quản lý chức năng, trích xuất tài liệu cũ trong nhiều năm, thậm chí cả đoạn chat về cùng vấn đề. Nếu thay đổi nhân sự, người mới chỉ mất tối đa 2 giờ để gia nhập, nắm bắt dòng chảy công việc, thay vì phải làm quen, nắm bắt mọi thứ như cách vận hành cũ.

Chatwork không chỉ nâng cao tính tương tác hệ thống, thúc đẩy DN áp dụng phương cách liên lạc nhanh, gọn và ngay tức thời, quản lý truyền thông nội bộ; mà còn gửi tin nhắn, chia sẻ tập tin ở mọi định dạng, xuyên biên giới và ngay cả khi người nhận ở trạng thái ngoại mạng. Công cụ này có thể thực hiện gọi video nhóm tối đa 14 thành viên và gọi thoại tối đa 100 thành viên.

Doanh nghiệp nói gì về Chatwork?