EVF chuyển sàn HoSE – Kỳ vọng cho những cơ hội hợp tác quốc tế

EVF chuyển sàn HoSE – Kỳ vọng cho những cơ hội hợp tác quốc tế

Lễ Khai trương niêm yết chứng khoán EVF trên Sàn HoSE diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) và đại diện EVNFinance. Cũng vào ngày 12/01/2022, hơn 300 triệu cổ phiếu mã EVF của EVNFinance chính thức được giao dịch trên HoSE. Buổi lễ được tổ chức long trọng và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, EVF là mã cổ phiếu có giao dịch sôi động trên Sàn UPCOM với nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Sự kiện chuyển sàn niêm yết này được coi là đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của EVNFinance.

Cuối tháng 12 năm 2021, EVNFinance đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết chứng khoán trên Sàn HoSE sau một quá trình thẩm định nghiêm ngặt với các quy định về tính minh bạch cũng như hiệu quả trong hoạt động, kinh doanh. Trong quá trình này, hồ sơ niêm yết của EVNFinance đã được HoSE phê duyệt do đảm bảo tất cả các quy định về việc minh bạch thông tin, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho HoSE, bất chấp bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Minh bạch và chia sẻ thông tin là chìa khóa để EVNFinance hoàn tất quá trình chuyển niêm yết cổ phiếu trên Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tạo được ấn tượng tốt với các đối tác và các nhà đầu tư.

EVNFinance đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCOM từ năm 2018 với mã cổ phiếu EVF. Tuy nhiên, nằm mở rộng cơ hội kinh doanh với các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước, EVNFinance đã quyết định chuyển niêm yết cổ phiếu sang HoSE thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo EVNFinance chia sẻ: “EVF rất vinh dự, tự hào khi chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, đồng nghĩa với việc chúng tôi được đứng vào đội ngũ các doanh nghiệp có năng lực và nghiêm túc phát triển, góp phần xây dựng một thị trường chứng khoán minh bạch cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế”.

Việc chuyển giao dịch cổ phiếu EVF từ UPCOM sang HoSE là một trong những sự kiện nằm trong kế hoạch chiến lược phát triển của EVNFinance trong năm 2021, là cơ hội để EVNFinance xây dựng hình ảnh là một doanh nghiệp tài chính tận tâm, chuyên nghiệp, minh bạch trong mắt các các cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng trong nước cũng như nước ngoài của EVNFinance. Đồng thời, sự kiện này cũng đánh dấu bước quan trọng trong giai đoạn tái cơ cấu, đưa EVNFinance bước sang giai đoạn cất cánh phát triển mạnh mẽ, vượt bậc với những mục tiêu lớn hơn và bền vững hơn.