Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào lợi nhất?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào lợi nhất?

Theo khảo sát, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng khi gửi tại quầy trên thị trường đang phổ biến từ 5-7%/năm. Nhiều ngân hàng cộng thêm lãi suất cho khách hàng nếu gửi tiết kiệm trực tuyến, mức lãi suất cao nhất là 7,2%/năm. Số ngân hàng niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng trên 6,5%/năm chỉ đếm được trên đầu ngón tay. 

Cụ thể, CBBank đang là ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng cao nhất hiện nay với 7%/năm.

Tuy nhiên, khi gửi tiết kiệm online còn có 2 ngân hàng khác cao hơn. Tại NamABank, ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tại quầy chỉ ở 6,3%/năm, nhưng cộng thêm tới 0,8%/năm khi gửi tiết kiệm online, lên mức 7,1%/năm. Lãi suất gửi 6 tháng tại quầy của SCB cũng chỉ 6,4%/năm, nhưng nếu chọn gửi tiết kiệm online sẽ được cộng thêm tới 0,8 điểm phần trăm lên 7,2%/năm.

Thấp hơn 7%/năm một chút khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Chẳng hạn, tại VietABank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi ở quầy là 6,6-6,8%/năm. Khi gửi online, khách hàng của VietABank sẽ được hưởng lãi suất cao hơn, là 6,9%/năm.

DongABank niêm yết lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng là 6,8%/năm. NCB thì áp dụng lãi suất tiền gửi tại quầy với kỳ hạn này ở mức 6,85%/năm. VietBank niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại quầy chỉ 6,2%/năm nhưng gửi online thì lên tới 6,9%/năm.

Một số ngân hàng khác đang huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng với lãi suất trên 6,5%/năm còn có Kienlongbank (6,6%/năm), VietCapitalBank (6,6%/năm),…

Những ngân hàng lớn hiện nay đều niêm yết ở mức lãi suất rất thấp. Trong đó, Techcombank và 4 ngân hàng “Big 4” Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV đang có lãi suất thấp nhất thị trường, dưới 5%/năm. Ngân hàng MB chỉ ở mức 5,1%/năm; VPBank là 5,5-5,8%/năm; ACB 5,2-5,5%/năm; SHB 5,8-5,9%/năm,…