Hồi hộp chờ đợi cuộc tranh luận đầu tiên, Phố Wall kết thúc 3 phiên tăng điểm liên tiếp, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Hồi hộp chờ đợi cuộc tranh luận đầu tiên, Phố Wall kết thúc 3 phiên tăng điểm liên tiếp, Dow Jones rớt hơn 100 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 131,40 điểm, tương đương 0,5%, ở mức 27.452,66 điểm. S&P 500 cũng giảm 0,5%, kết thúc ngày ở mức 3.335,47 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,3% xuống 11.085,25 điểm. Các chỉ số chính đã ghi nhận chuỗi tăng điểm 3 phiên liên tiếp.

Cổ phiếu của các công ty hàng không dẫn đầu đà giảm ở phiên này. JetBlue giảm 4,4% và American Airlines rớt 4%. United mất gần 4% và Southwest đóng cửa giảm 1,7%.

Các chỉ số chính đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày sau khi Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cho biết tỷ lệ ca dương tính với nCoV hàng ngày của thành phố đã quay lại trên mức 3% lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Trong khi đó, tháng 9 là một tháng khó khăn đối với nhà đầu tư, với các chỉ số chính có mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3. Tính đến nay, chỉ số S&P 500 đã giảm 4,7% và chỉ số Dow mất 3,4%. Nasdaq giảm 5,9% trong khoảng thời gian đó khi cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn chật vật.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý đến cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Một số nhà phân tích Phố Wall tin rằng cuộc tranh luận đầu tiên của sự kiện tranh cử có thể mang lại nhiều hậu quả cho thị trường hơn hầu hết những lần tranh luận khác, khi chiến thắng rõ ràng của một ứng cử viên có thể tạo ra sự biến động đáng kể.

Trong khi đó, các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện công bố gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD mới, thấp hơn mức hơn 3 nghìn tỷ USD được đề xuất trước đó trong cuộc khủng hoảng nhưng vẫn cao hơn những gì các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đã đưa ra. Dự luật mới bao gồm tăng cường trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các hãng hàng không, chính quyền tiểu bang và địa phương.

Trong thông tin về kinh tế, tổ chức nghiên cứu The Conference Board cho biết niềm tin của người tiêu dùng đã tăng vọt so với dự kiến, đạt mức 101,8 cho tháng 9. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán niềm tin của người tiêu dùng sẽ tăng lên 90,1 từ mức 86,3 vào tháng 8.