Hongkong Land viết tiếp câu chuyện lịch sử 132 năm huyền thoại tại Việt Nam

Hongkong Land viết tiếp câu chuyện lịch sử 132 năm huyền thoại tại Việt Nam

Hơn 130 năm trước, Catchick Paul Chater – một chàng trai trẻ mồ côi cha mẹ từ năm 9 tuổi – đã đến Hồng Kông mở công ty buôn bán vàng miếng và đất đai. Chàng thanh niên ấy đã khảo sát Cảng Victoria bằng cách thả một dây dọi hàng hải xuống vùng biển này để đo độ sâu của nó và đã thuyết phục thành công chính quyền thuộc địa của Hồng Kông thu hồi khu đất tại bờ sông ở Quận Victoria của Trung tâm Hồng Kông, bắt đầu những bước đi trong ngành kinh doanh bất động sản. Vào năm 1889, cùng với James Johnstone Keswick – ông chủ người Scotland của Jardine Matheson & Company – chàng doanh nhân trẻ Catchick Paul Chater chính thức thành lập The Hongkong Land Investment & Agency Company Limited, đặt những viên gạch để kiến thiết nên đế chế Hongkong Land danh tiếng ngày nay.

Hongkong Land – trang sử 132 năm được viết nên bởi hàng loạt dự án biểu tượng

Khi nhìn vào bề dày lịch sử hàng trăm năm tuổi của một thương hiệu, chúng ta có thói quen gắn thương hiệu đó với các lĩnh vực thủ công xa xỉ. Thế nên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào những trang sử của Hongkong Land được viết nên bởi hàng loạt công trình kiến trúc biểu tượng không chỉ tại xứ Cảng thơm, mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới và khu vực.

Bắt đầu bằng việc cải tạo vùng đất hoang của Hong Kong cũ trở thành khu trung tâm thương mại phồn thịnh hàng đầu châu Á vào năm 1889, giờ đây, Hongkong Land đã phát triển thành một tập đoàn lớn mạnh với danh mục dự án trải khắp các thành phố lớn ở châu Á. Nếu như Marina Bay Financial Centre là dự án biểu tượng của Hongkong Land tại Singapore, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng của quốc đảo này, thì World Trade Centre tại Jakarta là một kỳ quan kiến trúc khác mang đến niềm kiêu hãnh cho người dân xứ vạn đảo.