Hưởng lợi từ hạ tầng, FLC Legacy Kontum thành điểm thu hút đầu tư mới

Hưởng lợi từ hạ tầng, FLC Legacy Kontum thành điểm thu hút đầu tư mới

Hạ tầng phát triển “hút” nhà đầu tư

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Kon Tum bắt đầu tạo dựng cho mình vóc dáng của một đô thị tiềm năng nhờ sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý đô thị.

Từ năm 2016, Kon Tum đã huy động khoảng 7.681 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển tại 3 vùng kinh tế động lực, gồm: thành phố Kon Tum, huyện Ngọc Hồi và huyện Kon Plông. Đối với thành phố Kon Tum, tỉnh đã đầu tư cơ bản hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Nam Đắk Bla; hệ thống đường giao thông, thoát nước, cây xanh được chú trọng phát triển đồng bộ.

Hiện nay 100% tuyến đường trung tâm nội thành đã có hệ thống điện chiếu sáng công cộng, đồng thời thành phố cũng đang đẩy nhanh thực hiện bê tông hóa các đường hẻm nội thành.

Ngoài ra, để mở rộng thành phố, UBND tỉnh đã phê duyệt Quyết định đầu tư xây dựng 3 cây cầu bắc qua sông Đắk Bla với tổng số vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng; bên cạnh kế hoạch nâng cấp 2 tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ 24 và đường Hồ Chí Minh; đề xuất xây dựng tuyến cao tốc Gia Lai – Kon Tum – Bình Định.

Với những bước phát triển mạnh mẽ, Kon Tum hiện là một trong những địa phương thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Trong những năm gần đây, thành phố chứng kiến sự gia nhập của nhiều ông lớn địa ốc. Tiêu biểu, tháng 8/2019, Tập đoàn FLC chọn thành phố Kon Tum là điểm dừng chân đầu tiên tại thị trường Tây Nguyên với dự án FLC Legacy Kontum.

Với tiền đề cơ sở hạ tầng địa phương được chú trọng đầu tư và phát triển, dự án FLC Legacy Kontum bước đầu đã có nhiều thuận lợi, trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản thời gian qua.

FLC Legacy Kontum – sức hút từ mô hình đồng bộ

Nằm trong kế hoạch phát triển và nâng cấp bộ mặt đô thị thành phố, mới đây, đường Trường Chinh (đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Đào Duy Từ – phạm vi cầu nối qua sồng Đăk Bla) đã được mở rộng chiều ngang lên đến 21,5-26,5 m. Giai đoạn tiếp theo, tuyến đường này sẽ được mở rộng tới 55m với chiều dài tuyến đường 2,75km nhằm tạo thành trục không gian chính, kết nối đường Hồ Chí Minh với các trục đường khác và kết nối với khu vực phía Đông của thành phố Kon Tum.

Việc mở rộng đường Trường Chinh cũng góp phần từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đô thị theo quy hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện mỹ quan đô thị của thành phố.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt đường Trường Chinh, FLC Legacy Kontum được đánh giá sẽ có nhiều cơ hội bứt phá ngay sau khi con đường này được mở rộng bởi đây chính là tọa độ huyết mạch dễ dàng kết nối đến mọi cung đường cả nội đô và ngoại tỉnh, điển hình như Quốc lộ 24 – tuyến giao thông nối liền Kon Tum với các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.