iCare hậu Shark Tank: CEO khẳng định không bán ‘hớ’ cho Shark Bình nhưng không phục nhận định của Shark Liên

iCare hậu Shark Tank: CEO khẳng định không bán ‘hớ’ cho Shark Bình nhưng không phục nhận định của Shark Liên

Tập 15 chương trình Shark Tank 2021 như thể Ban tổ chức đang chạy KPI cho đủ số lượng. Cả 4 startup là MoneyBot, iCare – với sản phẩm iTemp, Medigo cùng PI Online đều bị các Shark chê bai rất nhiều. Trong tất cả, may mắn nhất chính là iCare, vì dù bị các Shark bị nhận nhiều lời chê nhưng vẫn chốt được deal với shark Bình.

Thời điểm gần cuối buổi gọi vốn của iCare, sau khi bị các shark Hưng, Liên, Linh và Phú liên tục từ chối, CEO Nguyễn Quang gần như mất tinh thần, thì đột nhiên, Shark Bình lại quyết định “chìa tay” ra cho iCare.

Trái với quan điểm của Shark Liên, Shark Bình cho rằng iCare là ứng dụng chuyển đổi số trong việc chăm sóc con cái bằng IoT, đúng với khẩu vị đầu tư của Shark. “Điều này có ý nghĩa ở điểm giúp giải phóng bớt sức lao động của phụ nữ, mà thế giới cũng vậy, tiện ích như thế này cũng đã phổ biến” – Shark Bình nói.

Tuy nhiên, tình hình hiện nay của startup khiến Shark khó định giá. Shark cũng nhận định, với những đơn vị chuyên nghiệp như NextTech thì chỉ trong vòng 1-2 tháng, tập đoàn có thể phát triển ứng dụng y như iCare.

Những trường hợp như thế này, tôi có quan tâm thì tôi vẫn sẽ theo phương thức truyền thống. Bạn bỏ công sức, tôi bỏ tiền, chúng ta cùng nhau phát triển sản phẩm này (iTemp) với điều kiện tôi lo hết tài chính 100.000 USD cho 50% cổ phần. Cái quan trọng là sự phát triển thị trường.

Tôi sẽ giúp cho bạn cách làm lean (tinh gọn) nhất, hiệu quả nhất, còn cách làm của startup là tập trung vào execution (thực thi), sau đó chúng ta sẽ tiếp tục là thêm nhiều sản phẩm chuyển đổi số thuận tiện hóa cuộc sống của người dùng theo đúng hướng đi của Xiaomi“, Shark Bình đưa ra đề nghị với iCare.