IDS Equity Holdings đầu tư Đại học Quản lý Châu Âu cùng các đối tác khối EU

IDS Equity Holdings đầu tư Đại học Quản lý Châu Âu cùng các đối tác khối EU

Vào ngày 4/11/2021 tại Paris, trong chuyến công du của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, nhóm các nhà đầu tư Châu Âu gồm các trường đại học kinh doanh ESCP Europe, đại học Paris Dauphine, trường IAE de Paris thuộc đại học tổng hợp Sorbones, trường đại học kinh doanh IESEG và KEDGE (Pháp), trường đại học kinh doanh Solvay thuộc đại học Libre de Brussels (Bỉ), tổ chức kiểm định Châu Âu EFMD… và nhà đầu tư Việt Nam IDS Equity Holdings đã thực hiện ký kết Bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của chính phủ và cơ quan của 2 nước tại Diễn đàn Đầu tư Việt – Pháp.

Tiếp nối thành công của CFVG và Solvay Việt Nam, dự án Trường Đại học Quản lý Châu Âu tại Việt Nam (European Management University) có mục tiêu đào tạo các sinh viên tinh hoa của Việt Nam và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học, sau đại học tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đề xuất đầu tư xây dựng Trường đại học quản lý châu Âu tại Việt Nam là một nỗ lực tích cực của Liên Minh Châu Âu, Pháp, Bỉ, Ý và Việt Nam. Tháng 9 năm 2017, dự án đã nhận được cam kết đầu tư của Liên Minh Châu Âu; tháng 3 năm 2018, dự án được ủng hộ trong tuyên bố chung của Việt Nam – Pháp nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Cộng hoà Pháp. Tháng 6 năm 2021, Đại sứ Châu Âu tại Việt Nam đã gửi công hàm tới UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị hỗ trợ Dự án. Các Đại sứ Châu Âu, Pháp, Bỉ, và Ý đã có buổi gặp và trao đổi với Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài về việc hỗ trợ các nhà đầu tư Dự án chuẩn bị hồ sơ đầu tư theo qui định của Luật Việt Nam. Tuyên bố chung giữa Lãnh đạo Chính phủ hai nước nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính tới Pháp vào tháng 11 năm nay cũng cam kết cần tăng cường các dự án hợp tác chất lượng cao như Đại học Quản lý Châu Âu.