Khách sạn ngoài không gian 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới: Qua rồi thời nằm túi ngủ, khách hàng giờ còn được sống ở biệt thự lơ lửng trong vũ trụ

Khách sạn ngoài không gian 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới: Qua rồi thời nằm túi ngủ, khách hàng giờ còn được sống ở biệt thự lơ lửng trong vũ trụ

Du lịch không gian đã trở thành sự thật và cơ hội sống ngoài vũ trụ đang gần hơn bao giờ hết. Khi các tỷ phú như Richard Branson và Jeff Bezos có chuyến bay vào không gian để khuyến khích du lịch vũ trụ, việc con người có thể đi nghỉ dưỡng ngoài không gian chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trước sự phấn khích về ý tưởng du hành vũ trụ, một số tập đoàn đã bắt tay vào việc tạo ra khách sạn không gian, một khách sạn có thể tự tạo trọng lực để du khách trải nghiệm một cuộc sống ngoài trái đất thực thụ.

Dự án Trạm Vũ trụ The Voyager có chi phí khoảng 200 tỷ USD và sẽ trở thành khách sạn không gian đầu tiên có mọi dịch vụ như một khách sạn sang trọng ở Trái đất. Khách sạn được xây dựng để thu hút khách du lịch, các nhà khoa học và các phi hành gia có nhiệm vụ đi nghiên cứu.

Khách sạn không gian Voyager dự kiến sẽ được phóng vào năm 2027. Và đây là những gì du khách có thể trải nghiệm ở khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới.

Phóng vòng đu quay vào quỹ đạo

Kế hoạch xây dựng Trạm Vũ trụ Voyager được công ty Orbital Assembly Corporation (OAC) có trụ sở tại California công bố lần đầu tiên vào năm 2019. Kế hoạch ban đầu là phóng trạm vũ trụ lên quỹ đạo thấp của Trái đất vào năm 2025. Tuy nhiên, tập đoàn phải lùi dự án sang năm 2027 do đại dịch.

Như Dogo News đã đề cập, khách sạn vũ trụ sẽ có hình dạng của một bánh xe, có hai vòng được kết nối với nhau. Vòng trong của trạm vũ trụ sẽ là các bến tàu, trong khi vòng ngoài sẽ bao gồm các phòng nghỉ, quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục.

Mục đích chính của OAC là thuyết phục mọi người tin rằng ngành xây dựng vũ trụ không còn là một giấc mơ xa vời mà sắp trở thành hiện thực. Trạm vũ trụ sẽ có diện tích 50.000 mét vuông và việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026.