Làn sóng chuyển sang môi trường sống chất lượng, BĐS nào lọt vào tầm ngắm?

Làn sóng chuyển sang môi trường sống chất lượng, BĐS nào lọt vào tầm ngắm?

Phân khúc BĐS tầm trung sôi động sau dịch

TP. HCM thiết lập trạng thái “sống chung với Covid-19”, người dân cũng đang dần chú trọng hơn về nơi ở có môi trường sống đa tiện ích. Có thể nói, Covid-19 đã ít nhiều tác động đến những giá trị của bất động sản. Nếu trước kia “nhất vị – nhị hướng” thì nay vị trí không còn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà thay vào đó người mua quan tâm nhiều hơn đến không gian sống.

Nhu cầu tìm chỗ ở mới đang hình thành, các dự án được quy hoạch, đầu tư về môi trường sống, cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhiều mảng xanh, tiện ích dịch vụ đang là đích được nhắm đến tại thời điểm hiện tại và xu hướng trong tương lai.

Theo báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM của Savills, do giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19 nên đã ảnh hưởng nhiều tới tỷ lệ hấp thu căn hộ trong Q3/2021; nguồn cung căn hộ hạn chế đã thúc đẩy giá bán căn hộ trên thị trường thứ cấp tăng vọt; trong Q3/2021, giá căn hộ thứ cấp tăng lên đến 10% theo quý tại 11 quận trong số 20 quận. Tuy nhiên, khi các giai đoạn tiếp theo được mở bán, dự báo thị trường sẽ có sự tăng trưởng khả quan.

Cũng theo Savills, trước tác động của Covid-19, người mua nhà ngày càng quan tâm đến các dự án phức hợp, đa dạng tiện ích nội khu. Các dự án ven trung tâm TP.HCM sẽ tiếp tục thu hút sức mua nhờ quỹ đất có sẵn, quy hoạch đô thị tốt và cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ.