LienVietPostBank giảm 0,5% lãi suất cho vay

LienVietPostBank giảm 0,5% lãi suất cho vay

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – LPB) cho biết đây là chính sách mới nhất của ngân hàng áp dụng với khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh và khách hàng doanh nghiệp nhằm cùng khách hàng chia sẻ bớt tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19.  

Trong chương trình cho vay ưu đãi tiếp sức sản xuất kinh doanh này, các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp của LienVietPostBank sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm, thời gian vay vốn tối đa 12 tháng, thời gian xử lý nhanh chóng với thủ tục hồ sơ đơn giản.

Ngân hàng cho biết thêm, ngay từ những ngày đầu khởi phát dịch COVID-19, Ban lãnh đạo ngân hàng thường xuyên theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới để kịp thời có những chỉ đạo và hỗ trợ sát sao nhằm hỗ trợ các khách hàng của ngân hàng, đảm bảo hạn chế  tác động kép gây ra do dịch bệnh.

Trước đó nhiều ngân hàng cũng đã đưa ra các chính sách hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như giảm lãi suất từ 0,5% cho đến 3,5%/năm tùy từng đối tượng hoặc tung ra các gói tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp, cơ cấu lại nợ, giãn nợ…Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đã có 285.000 tỷ đồng được các tổ chức tín dụng cam kết cho vay ưu đãi, số tiền được cơ cấu nợ, giãn nợ đến nay cũng đã ở mức hơn 20.000 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, ngày 17/3 vừa qua đã có 15 ngân hàng tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh tại buổi Lễ phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền tổng cộng 135 tỷ đồng, nếu tính cả công ty tài chính Fe Credit thì số tiền ủng hộ là 140 tỷ đồng.