Long An đầu tư hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM

Long An đầu tư hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM

Long An đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông trọng điểm

Nhằm đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư khai thác tiềm năng, phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội địa phương, Long An sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông mang tính đột phá, giữ vị trí quan trọng trong việc kết nối từ các khu, cụm công nghiệp của TP Tân An và các huyện trọng điểm như: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc đến TP.HCM, cảng quốc tế Long An.

Trong đó, ĐT.830E, ĐT.827E là hai công trình giao thông trọng điểm, đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển hạ tầng đô thị, kết nối giao thông, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Các tuyến đường này khi hình thành sẽ góp phần kết nối các khu, cụm công nghiệp quan trọng từ Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… đến cảng Hiệp Phước – TP.HCM, cảng quốc tế Long An.

Ước tính tổng nhu cầu vốn để triển khai, thực hiện các công trình giao thông trọng điểm giai đoạn 2020 – 2025 là gần 30.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước chiếm 61,2%, tương đương 18.308 tỷ đồng và 38,8% vốn huy động từ các thành phần kinh tế, tương đương 11.620 tỷ đồng.

Với việc đầu tư hàng loạt công trình kết nối với TP.HCM, Long An sẽ tăng khả năng lưu thông xe, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa và thu hút các nhà đầu tư về cho tỉnh, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển cũng như là điểm đến an cư của cộng đồng cư dân trẻ và là tâm điểm đầu tư bất động sản lý tưởng tại phía Nam.

Hạ tầng giao thông mở lối, bất động sản Long An hưởng lợi

Hạ tầng giao thông được chú trọng phát triển là động lực thúc đẩy tốc độ đô thị hóa, thu hút dòng vốn đầu tư và tạo ra tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản đã và đang phát triển tại Long An. Theo đó, khi các công trình giao thông trọng điểm được hoàn thành, giá trị bất động sản trong khu vực này hiển nhiên sẽ gia tăng không nhỏ.

Chưa kể, Long An còn đang vượt mặt các khu vực khác khi hưởng trọn lợi thế từ hạ tầng giao thông “tỉ đô”: cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 4, tuyến metro số 4… Đi cùng với đó, thị trường bất động sản Long An đang tạo ra bước đột phá khi sở hữu không khí giao dịch sôi động cùng khả năng tăng giá nhanh chóng và bền vững.

Tọa lạc tại xã Long Hậu, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An, đại đô thị T&T City Millennia thừa hưởng ưu thế khi nằm trong quy hoạch phát triển đô thị vệ tinh của TP.HCM cùng sức bật hạ tầng trong khu vực. Từ T&T City Millennia dễ dàng kết nối đến trung tâm TP.HCM và các khu vực lân cận: chỉ mất 10 phút đến cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Metro số 4; 15 phút đến nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, KĐT Phú Mỹ Hưng, quận 7; 30 phút đến Chợ Bến Thành; liền kề Cảng container quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng quốc tế Long An,…