Lực bán bất ngờ gia tăng cuối phiên, VN-Index quay đầu giảm điểm

Lực bán bất ngờ gia tăng cuối phiên, VN-Index quay đầu giảm điểm

Rung lắc tiếp tục diễn ra trong phiên chiều khi dòng tiền vào thị trường có phần dè dặt dẫn đến giao dịch ảm đảm. VN-Index có thời điểm đã vượt ngưỡng 1.490 điểm nhưng thanh khoản gần như mất hút. Áp lực bán bất ngờ gia tăng vào cuối phiên dễ dàng chặn đứng đà tăng khiến chỉ số đảo chiều nhanh chóng.

Hai đầu tàu kéo chỉ số là VIC, VCB đều bị thu hẹp đáng kể đà tăng là nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường hụt hơi. Nhóm Ngân hàng chịu áp lực bán khá mạnh khiến VPB, TCB, MBB, MSB, STB, HDB đảo chiều giảm đỏ. Nhiều Bluechips như VHM, HPG, MWG, FPT, BVH, REE,… đồng loạt giảm điểm cũng gây thêm áp lực lên chỉ số.

Chứng khoán, Thép, Cao su, Hàng không,… cũng chìm trong sắc đỏ trong khi Dầu khí, Bất động sản, Bán lẻ, Xây dựng,… có sự phân hóa nhất định. Nhiều cổ phiếu Midcap và Penny cũng chịu áp lực chốt lời mạnh sau thời gian tăng nóng như G36, FIT, ITA, LDG, QCG, DXG,… trong khi vẫn có những cái tên đi ngược thị trường như CEO, DLG, HDC, PLP, DHG,…

Kết phiên, VN-Index giảm 3,14 điểm (-0,21%) xuống 1.482,05 điểm với thanh khoản ở mức thấp chưa đến 24.000 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt gần 23.000 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 738 tỷ đồng trên HoSE tạo ra áp lực không nhỏ lên các cổ phiếu như DXG, HPG, MSN, KBC, CII, NLG, SSI,…

Trên HNX, sự khởi sắc của một loạt cổ phiếu như CEO, VIF, IDC, BAB, VC3, VCS giúp HNX-Index vẫn duy trì được mức tăng 2,42 điểm (+0,53%) lên 458,23 điểm với thanh khoản 3.330 tỷ đồng.

Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn trên UpCOM như MCH, VEF, MSR, MML, SSH lại chìm trong sắc đỏ khiến UpCOM-Index đảo chiều giảm nhẹ 0,03 điểm (-0,03%) xuống 114,55 điểm với thanh khoản hơn 2.100 tỷ đồng.

====================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường đã dần “hạ nhiệt” về cuối phiên sáng khi. Việc các cổ phiếu ngân hàng như ACB, STB, VPB, LPB, TCB, MSB, MBB giảm điểm đang khiến thị trường chung chưa thể bứt phá.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng không còn tăng tốt như thời điểm đầu phiên, thậm chí một số cổ phiếu đã giảm như AGR, CTS, HCM, SHS, TVC, VDS, VIX, FTS…Nhóm bất động sản, xây dựng hiện là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng điểm, thậm chí tăng trần như CEO, FCN. Nhóm dầu khí cũng giao dịch tích cực với GAS, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu thép đang trong xu hướng điều chỉnh với nhiều mã giảm như HPG, NKG, POM, SMC, TLH, TVN, VGS, VIS…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 3,77 điểm (0,25%) lên 1.488,96 điểm; HNX-Index tăng 0,54% lên 458,28 điểm và UPCom-Index tăng 0,14% lên 114,73 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 17.000 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng khá mạnh với giá trị gần 440 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, DXG, CII, KBC…

=================================

Tiếp đà hồi phục, phiên giao dịch 2/12 khởi đầu khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tích cực với hàng loạt mã tăng điểm, trong đó CEO đã lấy lại đà tăng trần. Đà tăng cũng làn tỏa ra các nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, thép…

Diễn biến sôi động của thị trường thời gian gần đây cũng kéo theo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán. Các cổ phiếu như AGR, BSI, BVS, CTS, HCM, MBS, VND, VCI, APG…đều tăng điểm.

Nhóm ngân hàng sau phiên bùng nổ cuối phiên qua cũng giao dịch tương đối tích cực trong sáng nay với nhiều mã tăng, dù đà tăng chưa quá mạnh. Một số cổ phiếu như ACB, TCB, VPB hiện đang giảm điểm nhưng mức giảm cũng không đáng kể.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như MSN, VIC, VNM, SAB, PLX, VRE, PNJ, POW…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng 6,44 điểm (0,43%) lên 1.491,51 điểm; NX-Index tăng 0,68% lên 458,9 điểm và UPCom-Index tăng 0,06% lên 114,65 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng gần 100 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, CII, HCM, FUEVFVND…