Lý Tiểu Long là ai: Mối tình vụng trộm và bí ẩn chết vì bị điểm huyệt

Lý Tiểu Long là ai: Mối tình vụng trộm và bí ẩn chết vì bị điểm huyệt

1. Tiểu sử Lý Tiểu Long

Đối với những người đam mê võ thuật và các bộ phim hành động, cái tên Lý Tiểu Long đã không còn quá xa lạ. Cuộc đời của anh là một chuỗi những kỳ tích khiến người đời phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về những góc khuất đằng sau ánh hào quang của anh.

Rốt cuộc Lý Tiểu Long là ai? Tiểu sử Lý Tiểu Long có gì đặc biệt? Cái chết của Lý Tiểu Long còn chôn giấu những uẩn khúc gì?

1.1. Lý Tiểu Long là ai?

Lý Tiểu Long còn có tên khác là Bruce Lee. Anh sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Ngôi sao võ thuật mất ngày 20 tháng 7 năm 1973 tại Hong Kong. Lý Tiểu Long nổi tiếng trong lĩnh vực võ thuật và điện ảnh.

Cho đến nay, huyền thoại Lý Tiểu Long vẫn còn được nhắc đến và chưa có ai có thể vượt qua thành công của anh.

1.2. Thời thơ ấu

Lý Tiểu Long sinh ra ở San Francisco nhưng anh lớn lên ở Hong Kong. Anh gia nhập làng giải trí từ khi còn nhỏ vì có cha là một ca sĩ opera và diễn viên bán thời gian.

Khi còn là một thiếu niên, Lý Tiểu Long tham gia vào các băng nhóm địa phương và bắt đầu học kungfu để tự vệ tốt hơn. Trong thời gian này, chàng trai trẻ cũng thử sức với khiêu vũ. Về sau, những kỹ năng này giúp anh hoàn thiện thêm khả năng giữ thăng bằng và bước chân. Năm 1958, Lý Tiểu Long vô địch trong một giải đấu cha-cha Hong Kong.

Do gia đình có biến cố, Lý Tiểu Long được gửi đến sống ở Mỹ một thời gian ngắn. Anh sống với gia đình ở Seattle. Tại đây, anh đã hoàn thành chương trình trung học và nghiên cứu triết lý đồng thời tham gia đóng phim truyền hình tại Đại học Washington.

Tuy nhiên ở thời điểm này, Bruce Lee là ai vẫn chưa được nhiều người chú ý đến. Người ta mới chỉ nhớ đến một chàng trai châu Á có năng khiếu võ nghệ trên sân khấu.