Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Mua đất nền trong cơn sốt, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Vì vậy, để tránh tâm lý xuống tiền theo đám đông, các chuyên gia bất động sản đưa ra 3 yếu tố mà nhà đầu tư cần phải nắm khi lựa chọn dự án để tránh xảy ra rủi ro sau này.

3 yếu tố nhà đầu tư nhất định phải nắm rõ

Hiện tình trạng lừa đảo trong mua bán đất nền đã được cảnh báo rất nhiều trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn rất nhiều người sập bẫy có phần do chủ quan, ít quan tâm thông tin, không tìm hiểu kỹ dự án, tìm hiểu chủ đầu tư mà chỉ chạy theo tâm lý đám đông, những lời quảng cáo hấp dẫn, dụ dỗ của nhóm môi giới gian dối hoặc cò đất. Vậy nên, tính pháp lý của dự án phải được quan tâm hàng đầu trước khi tìm hiểu thêm về dự án. Bởi khi có pháp lý, người mua đã hạn chế được 90% rủi ro của dự án, theo một chuyên gia thuộc Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA).

Thứ ba là uy tín, năng lực của chủ đầu tư. Nhà đầu tư nên chọn các dự án lớn, được triển khai làm nhiều giai đoạn, để minh chứng cho “sức khỏe” tài chính của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư không đủ tiềm lực thì sẽ không đi hết được đoạn đường dài. Bên cạnh đó, sau khi giai đoạn đầu được hoàn thành, nếu chủ đầu tư nếu tiếp tục triển khai thêm các giai đoạn sau thì khu đô thị sẽ quy mô hơn, nhiều tiện ích hơn, tiềm năng tăng giá cao hơn qua các đợt.

Dự án đất nền đáng đầu tư bậc nhất tại thị trường vệ tinh TP. HCM

Theo đánh giá của giới chuyên gia, hiện trên thị trường vệ tinh TPHCM chỉ có vài dự án đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố để đầu tư. Đặc biệt có thể kể đến dự án Garden Riverside tại Long An, chỉ cách TP.HCM 30 km.