Nam giáo viên về hưu với 6 cuốn sổ hồng cùng bí quyết: Cứ có tiền thừa đổ vào đất, nói không với tiêu sản như mua xe ô tô

Nam giáo viên về hưu với 6 cuốn sổ hồng cùng bí quyết: Cứ có tiền thừa đổ vào đất, nói không với tiêu sản như mua xe ô tô

So với những giáo viên về hưu cùng thời, ông M. (Bắc Ninh) giờ đã có thể an nhàn với khoản lương hưu đều đặn và nguồn tiền thu được từ cho thuê từ căn nhà trống. Ông cũng an tâm với 6 cuốn sổ đỏ cất két. Hiện tại, ông đang sống trong biệt thự nhà vườn rộng 180m2, ước tính tài sản khoảng 8 tỷ đồng. 5 cuốn sổ đỏ còn lại với giá trị trung bình 4 tỷ đồng.

Ông M. tự nhận mình không phải là người đầu tư đất. Có chăng, ông chỉ là người gặp may mắn vì bỏ tiền vào đất sớm từ khi người ta chưa mặn mà đầu tư đất.

“Ngày xưa đất ở quê cho còn không ai lấy. Họ bán rẻ như cho. Chứ thời nay mà lương giáo viên như tôi, khoảng 7 triệu đồng thì chắc làm cả đời chẳng có thể mua được đất vì giá quá cao, toàn tiền tỷ”, ông M. nói.

Ông M. kể, mảnh đất đầu tiên mà vợ chồng ông có được do bố mẹ mua cho khi kết hôn. Căn nhà mái ngói thời đó còn “oách nhất làng”. Nhưng khi ấy, ông đã nghĩ: “Nếu cứ quanh quẩn với đất quê, chưa đến 8 giờ tối, gà đã lên chuồng, đường vào thôn xóm vẫn rải đá, quay ra quay vào là mấy bác hàng xóm ngồi buôn chuyện thì khó đổi đời lên được”.

Đến cuối năm 1999, ông M. quyết định dồn ít vàng tích luỹ, vay thêm người thân, chuyển sang mua lô đất rộng, trên trục đường tỉnh lộ.

“Họ hàng hồi đó bảo tôi đang ở nhà đẹp, gần bố mẹ, được ông bà giúp đỡ thì không thích. Bỗng nhiên, đòi lên ở nơi chả người thân, người quen, vợ chồng lụi hụi chăm con cho vất vả. Tuy nhiên, tôi quyết là làm”, ông M. kể.

Chuyển đến chỗ nhà mới, ông M. và vợ tất bật ngoài đi dạy còn làm nhiều nghề khác để kiếm tiền. “Đến 2 năm sau, chúng tôi mới trả được hết nợ tiền mảnh đất mới. Cuộc sống khi đó vẫn còn khó khăn nhưng hai vợ chồng chăm chỉ đi dạy thêm, hầu hết tất cả buổi cuối tuần và tối”.

Những lần mua đất của ông M. đều rất tình cờ và hữu duyên. “Tôi nhớ năm 2002, lúc đến nhà bạn ngày Tết. Bạn tôi kể có ông xóm đang rao bán vội miếng đất vì cần tiền gấp để trả nợ, xong bảo tôi mua hộ. Nghĩ bùi bùi, thế nào, tôi cũng sang hỏi thăm mảnh đất đó. Rồi về bảo vợ dồn vàng và đi vay mượn thêm tiền để mua. 4 năm sau, lô đất tăng giá gấp 5 lần. Vợ chồng tôi lại bán đi và mua thêm lô khác.