Ném 650 triệu đồng vào tiền số Squid Game, nhà đầu tư cay đắng nhìn khoản tiết kiệm cả đời tan thành mây khói

Ném 650 triệu đồng vào tiền số Squid Game, nhà đầu tư cay đắng nhìn khoản tiết kiệm cả đời tan thành mây khói

Khi Bernard nghe nói về một đồng tiền số được ra đời theo cảm hứng từ bộ phim bom tấn “Squid Game”, ông đã nhanh chóng lên Google để tra cứu về nó. Sau khi lướt qua tiêu đề các bài báo thay vì đọc cả bài, Bernard đã quyết định đầu tư khoản tiết kiệm 28.000 USD của mình vào đồng tiền số tự quảng bá là “chơi để kiếm”.

Trong những bài báo mà Bernard chọn cách lướt qua title thay vì đọc nội dung, rất nhiều đã cảnh báo về SQUID, đồng tiền số vọt lên 2.860 USD/coin trước khi trở về gần mức 0 chỉ trong chớp nhoáng. Trước cú tăng và sập thảm khốc, không ít nhà đầu tư than vãn rằng họ không thể bán đồng tiền số này bất chấp giá của nó vẫn tiếp tục tăng chóng mặt.

“Tôi vội vàng mua vào với một ý nghĩ duy nhất trong đầu là ‘Squid Game’ hiện đang rất hot và cần phải mua tiền mã hóa của nó ngay lập tức. Đó là một bi kịch. Tôi không biết làm sao để kiếm lại số tiền đã mất”, nhà đầu tư sống ở Thượng Hải, từ chối nêu tên đầy đủ bởi giao dịch tiền số là phạm pháp tại Trung Quốc.

Có lẽ, rất nhiều nhà đầu tư như Bernard, tự cho rằng SQUID có liên quan tới bộ phim bom tấn Squid Game. Tuy nhiên, chúng chỉ là đồng tiền số được tạo ra để ăn theo cơn sốt chứ không có bất kỳ liên quan nào với Netflix hay nhà sản xuất bộ phim. Khi giá rơi xuống mức gần 0, những người như Bernard bị kéo trở về một thực tế phũ phàng trong hành trình tìm kiếm cơ hội đổi đời.