Ngành công nghiệp vũ trụ hút vốn triệu USD trên sàn chứng khoán

Ngành công nghiệp vũ trụ hút vốn triệu USD trên sàn chứng khoán

Tiềm năng trở thành ngành công nghiệp quy mô nghìn tỷ USD

Những nhà đầu tư vào cổ phiếu vũ trụ cũng giống như Jeff Bezos ở điểm họ thích tìm hiểu khoa học viễn tưởng những năm 70 và tin rằng tương lai của nhân loại nằm trên các vì sao. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn giữa họ và cựu CEO của Amazon là họ không có tài sản ròng lên tới hơn 200 tỷ USD và một con tàu vũ trụ thực sự, thứ mà sẽ đưa ông Bezos lên rìa vũ trụ vào ngày 20/7 tới đây. Thay vào đó, họ được trang bị bằng tài khoản giao dịch trên Robinhood, thứ cho phép họ mua cổ phiếu và các chứng khoán khác liên quan đến ngành công nghiệp vũ trụ.

Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng đặt cược vào tương lai của nền kinh tế ngoài Trái đất thông qua các quỹ ETF, startup và công nghệ giao dịch mới tập trung vào ngành công nghiệp vũ trụ. Bank of America ước tính ngành công nghiệp vũ trụ đang có giá trị gần 415 tỷ USD và có thể tăng lên 1.400 tỷ USD vào năm 2030.

Giới đầu cơ đang đổ dồn sự chú ý vào chuyến đi sắp tới của người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, lên rìa vũ trụ vào ngày 20/7 cũng như chuyến đi vài ngày trước của tỷ phú Anh Richard Branson. Tuy nhiên, thứ họ thực sự quan tâm còn lớn hơn cả những chuyến bay đó.