Người đàn ông chia sẻ bí kíp để có 50 căn nhà cho thuê, đạt tự do tài chính dù có rất ít tiền trong tay

Người đàn ông chia sẻ bí kíp để có 50 căn nhà cho thuê, đạt tự do tài chính dù có rất ít tiền trong tay

Bài viết là chia sẻ của một người đàn ông gốc Á hiện sống tại Mỹ:

Năm 2001, tôi đến Mỹ. Mục tiêu của tôi là đạt được tự do tài chính. Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã rất rõ ràng về việc sẽ không mãi làm công việc 9-to-5 (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

Đầu tiên, tôi lấy bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Clemson và làm cố vấn trong gần 1 thập kỷ. Tuy nhiên, tôi biết rằng sẽ mất nhiều thời gian để đạt mục tiêu đề ra theo cách này. Vì vậy, năm 2010, tôi quyết định hành trình của mình trong lĩnh vực bất động sản.

Sau nhiều tháng nghiên cứu về bất động sản đầu tư tại các thư viện và hiệu sách, tôi mua một ngôi nhà phù hợp với gia đình nhỏ để cho thuê vào năm 2012 ở New Jersey bằng 29.000 USD tiết kiệm từ những năm làm việc trước đó. Nhưng mọi việc tệ hơn dự kiến: Người thuê không trả tiền thuê. Do đó, tôi bán căn nhà sau vài tháng.

Thất vọng nhưng không nản lòng, tôi mua một ngôi nhà tương tự để cho thuê nhờ sự giúp sức của gia đình và bạn bè. Sau vài năm, tôi mới tìm ra cách để làm giàu: Mua những căn nhà bị ngân hàng tịch thu và bán đấu giá.

Tôi mua căn đầu tiên ở khu phố Manayunk (Philadelphia). Thời điểm đó, nó được định giá 185.000 USD và tôi đã thắng cuộc đấu giá sau khi trả 135.000 USD. Nhưng thay vì nhanh chóng bán lại để thu lời, tôi bỏ thêm tiền để sửa sang căn nhà và cho thuê. Đến khi được giá hời, tôi mới bán lại. Việc này cho phép tôi có vốn để mua bất động sản bị tịch thu khác và tạo danh mục tài sản tạo thu nhập hàng tháng.

Thời điểm hiện tại, tôi sở hữu hơn 50 ngôi nhà cho thuê dành cho gia đình nhỏ cũng như đồng sở hữu 600 căn hộ thông qua các công ty hợp vốn. Hiện, tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn so với công việc tư vấn. Tôi chính thức đạt được mục tiêu tự do tài chính vào ngày 15/8/2018 và nghỉ việc tư vấn.

Dưới đây là những điều tôi đã làm khi bắt đầu đầu tư vào bất động sản dù không có nhiều tiền