Người giàu Việt đầu tư wellness second home tránh dịch

Người giàu Việt đầu tư wellness second home tránh dịch

Xu hướng “cách ly” mới giữa đại dịch

Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày đã và đang là xu thế trên thế giới trong những năm gần đây. Đặc biệt, trải qua thời khắc lịch sử khi Covid 19 càn quét khắp thế giới, sức khoẻ đã trở thành mối quan tâm số một. Để thoát khỏi cuộc sống biệt lập trong phong tỏa, tránh ảnh hưởng về sức khỏe, người dân của nhiều quốc gia đã “bỏ phố về quê”, tìm cách di cư đến những điểm đến biệt lập, xa rời phố thị.

Tại Nhật Bản, theo dữ liệu từ Chính phủ, trong tháng 9/2020, có gần 31.000 người rời Tokyo, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng chuyển về ở những khu vực có núi, biển, nhiều cảnh quan thiên nhiên, xa trung tâm cũng đang thấy rõ tại Nhật Bản. Người Nhật đang muốn thoát khỏi lối sống tại những căn hộ chật hẹp tại Tokyo hay Osaka.

Theo kết quả thăm dò của trang Paris, je te quitte (Pháp), gần 3 tháng phong tỏa quanh quẩn trong bốn bức tường căn hộ ở Paris khiến nhiều người dân thủ đô thay đổi sở thích: về nông thôn sinh sống, với không gian thoáng đãng hơn, diện tích lớn hơn. Nếu như trước đợt phong tỏa diễn ra vào tháng 3/2020, chỉ có khoảng 38% người dân muốn rời Paris, thì 3 tháng sau đó, tỷ lệ này đã tăng thành 54%.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Covid-19 đã khiến nhiều người “cuồng chân”, ngột ngạt khi sống trong thành phố đông đúc tiềm ẩn nhiều rủi ro lây nhiễm. Lo lắng cho sức khỏe, đồng thời hướng đến một cuộc sống thoải mái, tiện nghi, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi trả những khoản tiền lớn để có thể sở hữu không gian sống sang trọng, biệt lập, hòa mình giữa thiên nhiên hoặc trải nghiệm những kỳ nghỉ hạng sang dài ngày kết hợp với chăm sóc sức khoẻ và làm việc từ xa tại những khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp.

Trong một khảo sát về nhu cầu đầu tư second home do báo VnExpress thực hiện thu hút hơn 3.000 độc giả, trong đó 74,8% người trả lời thích second home của mình toạ lạc ở vùng biển. Còn theo báo cáo của DKRA, chỉ trong tháng 4/2021, tổng số biệt thự biển được tiêu thụ tại Việt Nam là 1.106 căn, gần bằng tổng nguồn cung của cả năm 2019 (hơn 2.500 căn), thời điểm trước khi đại dịch diễn ra.

Nhiều chuyên gia nhận định, trong thời gian tới, nhu cầu du lịch wellness và đầu tư vào những ngôi nhà thứ hai tại các thành phố biển như: Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Hội An và Phú Quốc sẽ ngày một tăng cao, mở ra kỷ nguyên mới của những second home nghỉ dưỡng theo xu hướng wellness.