Nhà đầu tư đang “tháo chạy” ở những thị trường tỉnh nào?

Nhà đầu tư đang “tháo chạy” ở những thị trường tỉnh nào?

Sau Tết Nguyên đán, tình trạng sốt đất cục bộ diễn ra ở nhiều địa phương như Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang,… Không ít nhà đầu tư chẳng bỏ lỡ cơ hội, gom hàng, bán chênh, kiếm khoản tiền lời lớn. Tuy nhiên, dịch bệnh xuất hiện cùng với chính sách kiểm soát của nhiều địa phương, cơn sốt đất dần hạ nhiệt. Đến hiện tại, một số thị trường đang ghi nhận làn sóng không ít nhà đầu tư đang tìm cách thoát hàng.

Bắc Ninh

Một mảnh đất hơn 100m2 được một nhà đầu tư Bắc Ninh mua tại Từ Sơn, vào hồi năm 2020 với mức giá 6 tỷ nhưng hiện tại cắt lỗ còn 5,5 tỷ. Đến nay, nhà đầu tư này vẫn chưa tìm thấy khách.

Tình trạng rao cắt lỗ của một số nhà đầu tư cũng diễn ra tại nhiều khu vực Bắc Ninh như TP.Bắc Ninh, Yên Phong. Mức cắt lỗ dao động từ 10-15% giá trị lô đất mua vào. Nhiều lô đất đẹp tại huyện Từ Sơn từng được “hét” giá 40-45 triệu đồng nhưng đang được rao bán với mức giá từ 35-38 triệu đồng/m2.

Bắc Giang

Hơn 2 tháng trước, cứ dự án nào ở Bắc Giang xuất hiện đều rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Có những dự án chưa ra hàng, môi giới chỉ quảng cáo có suất ngoại giao như ở thị trấn Bích Động (Việt Yên, Bắc Giang), nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền mua cọc mà không quan tâm tới hợp đồng mua bán.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2021, Bắc Giang là một trong ổ dịch lớn của cả nước khiến nhiều địa phương buộc phải phong toả. Đây cũng là lý do khiến một bộ phận nhỏ các nhà đầu tư đang đẩy hàng, thu hồi vốn.