Nữ doanh nhân đầy tâm huyết, truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục

Nữ doanh nhân đầy tâm huyết, truyền cảm hứng phát triển văn hóa, giáo dục

Thông qua các chương trình hành động của Tập đoàn SOVICO cùng các doanh nghiệp như HDBank, Vietjet…, nhiều năm qua, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã lan tỏa mạnh mẽ nhiệt huyết và mối quan tâm đến các vấn đề văn hóa, giáo dục, mang đến ý nghĩa cho cộng đồng, nỗ lực vì một Việt Nam giàu tri thức và hạnh phúc.

Dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ

Trong hàng loạt ký kết quan trọng bên lề COP 26 , biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh của Tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford ký ngày 31/10/2021 đã tạo nên dấu ấn Việt Nam mạnh mẽ, giữa hàng trăm quốc gia tham dự COP 26.

Điều này, càng khẳng định tầm nhìn chiến lược của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – doanh nhân lớn, đầy tâm huyết vì sự nghiệp văn hóa – giáo dục, mang sắc đỏ – vàng của Việt Nam in dấu tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có “cái nôi” của nền giáo dục toàn cầu 1.000 năm tuổi như Viện Đại học Oxford.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: “Giáo dục và nghiên cứu là chìa khoá cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin tưởng những kết quả hợp tác lâu dài với Viện Đại học Oxford sẽ mang tới những cơ hội, những giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng, dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.”

Bên cạnh chương trình phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, zero carbon đến 2050, hai bên sẽ cùng triển khai dự án đóng góp xây dựng, với các kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu, đào tạo cán bộ lãnh đạo, đầu tư cơ sở vật chất và điều hành quỹ học bổng, tạo cơ hội cho sinh viên đến từ Việt Nam và các nước đang phát triển.

Dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục đào tạo, nữ tỷ phú tiếp tục mang tiếng nói của mình vươn tầm quốc tế. Thông qua hội nghị cấp cao của UNESCO nhằm bàn các giải pháp hỗ trợ cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái – đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới dịch chuyển sang giáo dục trực tuyến trong đại dịch, nữ tỷ phú khẳng định luôn hành động vì một tương lai tươi sáng dành cho phụ nữ trong chuyển đổi số toàn cầu.

Bà Thảo đã cùng 29 lãnh đạo toàn cầu ký vào lá thư ngỏ, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng quốc tế cùng thực hiện các hành động cụ thể để nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến và nâng cao kỹ năng số cho trẻ em.