Phân khúc cao cấp, hạng sang sẽ “chiếm sóng” thị trường bất động sản năm 2021

Phân khúc cao cấp, hạng sang sẽ “chiếm sóng” thị trường bất động sản năm 2021

Căn hộ cao cấp tại Tp.HCM tiếp tục được “săn đón”

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế, phân khúc nhà ở có một năm biến động mạnh. Nguồn cung sụt giảm mạnh, đặc biệt ở Tp.HCM do vấn đề pháp lý dự án khiến giá căn hộ tăng vọt trong năm qua, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp và hạng sang.

Nhờ việc kiểm soát tốt dịch bệnh, quý cuối 2020 đang ghi nhận sự phục hồi mạnh của nền kinh tế, kéo theo thị trường BĐS cũng dần khởi sắc.

Kinh tế tăng trưởng mạnh trở lại, là tiền đề cho thị trường BĐS phúc hồi nhanh. Tính đến hết quý III/2020, theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, có gần 80.000 sản phẩm được chào bán trên thị trường, trong đó có đến 70% là lượng hàng tồn kho từ các năm trước chuyển sang, còn nguồn cung trong 3 quý đầu năm 2020 chỉ đạt trên 20.000 sản phẩm mới lần đầu bán trên thị trường.

Bất chấp nguồn cung sụt giảm, mới đây, theo khảo sát người dùng của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất với hơn 57% người dùng lựa chọn, kể cả thời điểm vàng liên tục tăng giá. Trong đó căn hộ cao cấp là loại hình BĐS được nhà đầu tư quan tâm.

Chia sẻ về mức độ quan tâm của giới đầu tư đối với phân khúc căn hộ, tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam (VRES 2020) các chuyên gia cho rằng căn hộ là loại bất động sản vẫn nhận được sự quan tâm cao nhất và duy trì lượng tin đăng ổn định (nguồn cung sơ cấp và thứ cấp). Mức độ quan tâm căn hộ cao cấp tại TP.HCM tăng 7% trong năm nay còn phân khúc trung cấp và bình dân đều giảm lần lượt 4% và 7%.

Phân khúc cao cấp, hạng sang “hâm nóng” thị trường bất động sản cuối năm 2020 và đầu năm 2021

Một báo cáo gần đây của CBRE chỉ ra rằng, các chủ đầu tư tại Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc tích hợp dịch vụ quản lý khách sạn vào dự án căn hộ hạng sang để tạo điểm nhấn, làm tăng giá trị cho dự án.

Vì thế, nhiều dự án hạng sang có vị trí đắc địa ở trung tâm Sài Gòn luôn là “điểm đến” của giới nhà giàu, cũng như nhà đầu tư sành sỏi. Bởi, những dự án như vậy chỉ có “một không hai” và chủ đầu tư dành nhiều tâm huyết cho dự án. Vì thế, giá căn hộ hạng sang ở trung tâm Sài Gòn liên tục tăng mạnh những năm qua. Đơn cử như Tập đoàn Novaland không chỉ dừng lại ở việc quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, gần đây Tập đoàn đã chính thức công bố sẽ phát triển khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế thương hiệu Avani Saigon, do Tập đoàn Minor quản lý vận hành, ngay tại dự án The Grand Manhattan giữa trung tâm quận 1, TP.HCM.