Phục Hưng Holdings (PHC) ước lãi 46 tỷ đồng trong năm 2021

Phục Hưng Holdings (PHC) ước lãi 46 tỷ đồng trong năm 2021

Theo tin từ ban lãnh đạo Phục Hưng Holdings (PHC), trong năm 2021, công ty ước đạt 46 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 27% so với kế hoạch đặt ra.

Đáng chú ý, trong năm, Công ty đã trúng 19 gói thầu với giá trị 2.214 tỷ đồng ở các dự án như Meyhomes – Phú Quốc; Catalan Lạng Sơn; An Lạc; MIK; Mỹ Đình Pearl; Nam Cường; Ecopark; Dự án Xóm Duyên – Đại Từ – Thái Nguyên; Eurowindow Twin Parks Gia Lâm; Nhà khách phía Nam Tổng cục Hậu cần, Khách sạn An CruisingAnh Nguyễn.

So với năm 2020, kết quả trúng thầu đã tăng trên 6 lần, cho thấy nỗ lực lớn của Công ty trong bối cảnh 2021 là năm thứ 2 chịu tác động của đại dịch COVID -19.

Bên cạnh lĩnh vực xây lắp cho tín hiệu tích cực trở lại, mảng đầu tư của PHC cũng có nhiều điểm sáng. Công ty con trong hệ thống Phục Hưng Holdings là Vạn Phú đã khởi công Dự án Điểm dân cư Xóm Duyên, tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hồi tháng 8/2021. Dự án có quy mô 10,1 ha, dự kiến hoàn thành tháng 8/2022. Hiện dự án đang triển khai các công tác san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống hạ tầng.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định chấp thuận liên danh Phục Hưng Holdings – Xây dựng Trường Sơn là Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Bắc Nghi Kim và khu nhà ở trung tâm Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Liên danh đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư địa ốc An Thịnh Phát để triển khai dự án với tổng diện tích dự án khoảng 18 ha, dự kiến Quý 2/2022 hoàn thành giải phóng mặt bằng và tiến hành thi công xây dựng.

Ngoài 2 dự án trên, PHC và các đối tác đang nghiên cứu, triển khai thủ tục tham gia đầu tư nhiều dự án bất động sản khác ở các tỉnh thành trên cả nước. Bất động sản tỉnh lẻ, nhất là các tỉnh lân cận Hà Nội, Thái Nguyên, Thái Bình, Nghệ An, Phú Thọ…nơi đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, được nhìn nhận là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong lĩnh vực thủy điện, Phục Hưng với vai trò tổng thầu thi công đã xây dựng hoàn thành nhà máy thủy điện Đắk Sor 2 với công suất 7,5 MW, có tổng mức đầu tư khoảng 330 tỷ đồng. Dự án đã phát điện thương mại từ tháng 6/2021, tháng 12/2021 Phục Hưng đã hoàn thành việc cơ cấu lại Phú Lâm trở thành Công ty con và sở hữu 80% vốn tại Phú Lâm.

An Phú Hưng, Công ty liên kết của PHC đang tham gia phát triển dự án thủy điện tại tỉnh Điện Biên. Dự án có công suất 7,5 MW. Phục Hưng Holdings sẽ tiếp tục thực hiện với vai trò Tổng thầu để đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ cho dự án. Ngoài ra, PHC cũng đang tiến hành làm thủ tục triển khai dự án điện mặt trời và một số dự án đầu tư năng lượng khác sẽ sớm được triển khai thực hiện.

Xác định năm 2022 lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty vẫn là Xây lắp, Bất động sản và tiếp tục phát triển năng lượng, Ban điều hành PHC đã xây dựng kế hoạch kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với mục tiêu doanh thu gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 106 tỷ đồng.